Giải pháp cho sự xao lãng

“Cho mình xin 1 phút thôi” là một trong những câu nói giảm nguy hiểm nhất trên đời. Điều mà những người này thật sự phải nói là “Mình muốn lấy 40′ trong quỹ thời gian quý báu của cậu. Được chứ ?”

Và nếu như bạn đang gặp phải những trường hợp này khi họ ( Tạm gọi là Kẻ Cướp Thời Gian ) thì phải đối phó với và làm sao để nhận biết được đâu mới là những Kẻ Cướp Thời Gian thật sự ?

Cùng theo dõi các mẹo sau đây để tránh lãng phí thời gian của chính bản thân mình nhé:

1. “Bà Tám”

ke pha binh

Đối tượng này thường bắt đầu bằng cách hỏi “Ê, nghe gì chưa?” và ngày khi đáp lại “Chuyện gì” thì bạn đã trao cho họ cả giờ đồng hồ lãng phí để rửa tai

Giải pháp cho đối tượng này là Hãy mặc kệ họ. Đừng trao cho họ cái đoạn dạo đầu mà họ mong muốn.

2. Người mắc bệnh “than”

Đối tượng này đang kiếm đồng minh. Họ thích kể cho bạn biết về chuyện gì đó không hay để rồi khiến bạn đồng tình với họ, để họ cảm thấy thoải mái hơn.Vấn đề là họ càng than vãn và bạn càng đồng tình thị họ lại than vãn nhiều hơn.

Giải pháp cho đối tượng này: Nói với họ: “Thật sự mình rất tiếc chuyện đó đã xảy ra với cậu, nhưng bây giờ thì mình không nói chuyện nhiều được vì mình phải làm xong việc này/ mình đang bị trễ hẹn/ hôm nay mình có quá nhiều việc”. Nếu bạn vừa nói thế và vừa thể hiện sự vội vã thì sẽ có hiệu quả rất nhanh

3. Nhân viên tập sự

Internship-and-business-007

Đối tượng này đang tìm kiếm lời khuyên. Bạn cảm thấy “Nở mày nở mặt” khi một ngày họ đến nhờ mình giúp ddwox và sau đó bạn còn nhiệt tình dặn dò: Khi nào cần cứ đến gặp tôi. Đó là lúc bạn sẽ cảm thấy hối tiếc!

Giải pháp cho đối tượng này: Nói với họ:”Tôi đề nghị cô làm như sau. Hãy suy nghĩ kỹ để tìm ra một giải pháp và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về nó”.

4. Nhà sử học

Những người này luôn có một ví dụ về chuyện gì đó trong quá khứ mà họ đã cẩn thận lồng vào trong cuộc nói chuyện. Điều đáng “nể” ở đây là ngay cả với một mối liên hệ cực kỳ mỏng manh, họ vẫn có thể tạo nên sự kết nối để kể tiếp các câu chuyện

Giải pháp cho đối tượng này: Thông thường một lời đáp lịch sự kiểu như “Vậy ah? Ghê thật. À xin lỗi mình phải đi rồi, gặp cậu sau nhé” sẽ giải quyết được vấn đề

Banner QTNS

LỜI KHUYÊN

Việc chuẩn bị trước và luyện tập những cách ứng phó như trên sẽ rất hữu ích. Nhờ vậy, sắp tới nếu có một Kẻ Cướp Thời Gian nào chặn đường thì bạn có thể tiết kiệm thời của mình và kể cả của họ.

Kĩ năng

Đăng vào

Tháng Bảy 12, 2015

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.