Môi trường làm việc  khỏe mạnh

Cây xanh – ánh sáng – khí trời

trong môi trường công sở

Cây xanh

Nghiên cứu cho thấy học tập và làm việc gần cây xanh mang lại hiệu quả đáng kể. Tương tự như việc ở trong thiên nhiên, chỉ đơn giản ở gần cây xanh cũng giúp chúng ta tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ và nâng cao hiệu quả làm việc. Ngoài ra, cây xanh có khả năng chữa lành. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm liệu pháp làm vườn, trong đó cho bệnh nhân được giao nhiệm vụ chăm sóc cây xanh. Kết quả cho thấy những bệnh nhân có tiếp xúc với cây xanh có thời gian hồi phục sau điều trị nhanh hơn rất nhiều

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tinh thần của dân văn phòng. Những khi cảm thấy chán nản hoặc lo lắng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều năng lượng chỉ đơn giản bằng cách ra ngoài tắm nắng một chút. Người ta không được biết rõ lý do tại sao ánh sáng mặt trời có tác dụng tốt cho tâm trạng của một người, nhưng sự tồn tại của các bệnh như trầm cảm theo mùa cho thấy mối liên hệ giữa giữa việc tiếp xúc ánh sáng và tâm trạng.

Khí trời

Không khí tự nhiên giúp ta Cải thiện chức năng hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng, & cải thiện năng suất.  Ngày nay, không khí tự nhiêu là điều khá xa xỉ trong các toàn nhà văn phòng. Nếu không thể đem không khí tự nhiên vào trong văn phòng, hãy cho nhân viên cơ hội làm việc ở ngoài văn phòng mỗi tuần ít nhất 1 lần.


Ứng dụng 5S

Thuật ngữ 5S theo tiếng Nhật là: “Seri”, “Seition”, “Seiso”, Seiketsu” và “Shitsuke” và được hiểu theo tiếng Việt cũng là 5S: “Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ”, Săn sóc” và “Sẵn sàng”. 5S là một chương trình nâng cao năng suất rất phổ biến ở Nhật Bản và dần dần trở nên phổ biến ở nhiều nước khác, hiện nay ở Việt Nam không những doanh nghiệp mà một số đơn vị hành chính sử dụng công cụ 5S cải tiến hệ thống quản lý chất lượng tốt hơn 5S để Đảm bảo sức khoẻ của nhân viên, Dễ dàng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc, Tạo tinh thần và bầu không khí làm việc cởi mở, Nâng cao chất lượng cuộc sống

Sàng lọc

SERI (Sàng lọc): Là xem xét, phân loại, chọn lựa và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. Mọi thứ (vật dụng, thiết bị, nguyên vật liệu, đồ dùng hỏng …) không/chưa liên quan, không/chưa cần thiết cho hoạt động tại một khu vực sẽ phải được tách biệt ra khỏi những thứ cần thiết sau đó loại bỏ hay đem ra khỏi nơi sản xuất. Chỉ có đồ vật cần thiết mới để tại nơi làm việc. S1 thường được tiến hành theo tần suất định kì.

Sắp xếp

SEITON (Sắp xếp): Sắp xếp là hoạt động bố trí các vật dụng làm việc, bán thành phẩm, nguyên vật liệu, hàng hóa … tại những vị trí hợp lý sao cho dễ nhận biết, dễ lấy, dễ trả lại. Nguyên tắc chung của S2 là bất kì vật dụng cần thiết nào cũng có vị trí quy định riêng và kèm theo dấu hiệu nhận biết rõ ràng. S2 là hoạt động cần được tuân thủ triệt để.

Sạch sẽ - Săn sóc

SEISO (Sạch sẽ): Là giữ gìn vệ sinh tại nơi làm việc, máy móc, thiết bị, dụng cụ làm việc hay các khu vực xung quanh nơi làm việc để đảm bảo môi trường, mỹ quan tại nơi làm việc. S3 cũng là hoạt động cần được tiến hành định kì.

SEIKETSU (Săn sóc): Săn sóc được hiểu là việc duy trì định kì và chuẩn hóa 3S đầu tiên (Seri, Seiton và Seiso) một cách có hệ thống. S4 là một quá trình trong đó ý thức tuân thủ của CBCNV trong một tổ chức được rèn rũa và phát triển.

Sẵn sàng

SHITSUKE (Sẵn sàng): Là tạo thói quen tự giác tuân thủ nghiêm ngặt các qui định tại nơi làm việc. Sẵn sàng được thể hiện ở ý thức tự giác của người lao động đối với hoạt động 5S. Các thành viên đều nhận thức rõ tầm quan trọng của 5S, tự giác và chủ động kết hợp nhuần nhuyễn các chuẩn mực 5S với công việc để đem lại năng suất công việc cá nhân và năng suất chung của Công ty cao hơn.


Môi trường an toàn

trong doanh nghiệp

Đào tạo về an toàn lao động

Trong quá trình lao động sản xuất, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là việc làm hết sức quan trọng. Đảm bảo an toàn lao động, tránh gây tổn hao sức khỏe, tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp. Góp phần vào việc đảm bảo tính thông suốt trong hoạt động sản xuất. Do đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, việc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho các cấp quản lý, người lao động và đội ngũ nhân viên chuyên trách là việc cần thiết phải làm đối với mỗi doanh nghiệp.

Đào tạo phòng cháy chữa cháy

Các tòa nhà cao tầng với nhiều tầng hầm để xe, các trung tâm mua sắm, bệnh viện với quy mô lớn, các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà máy, các trạm xăng dầu, … luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây hỏa hoạn rất cao, gây ra thiệt hại rất lớn bao gồm cả tính mạng con người và cả tài sản. Hậu quả từ hỏa hoạn là rất lớn mặc dù chỉ bắt nguồn từ một đốm lửa nhỏ như tàn thuốc hay mụi than cũng đủ để phát thành đám cháy lớn. Chính vì những điều cấp thiết như vậy nên việc tham gia một khóa học “Huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ bản” là việc không bao giờ thừa.

Đào tạo về cứu nạn cứu hộ

Các tai nạn luôn tiềm ẩn và có thể xuất hiện ở những dịp bất ngờ, trong hoạt động làm việc hàng ngày, liên hoan, dã ngoại, team building.. Việc được trang bị kiến thức cơ bản để sẵn sàng ứng phó trong các tình huống là việc nên làm. Tham gia một khóa đào tạo tai nạn, người học sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng giúp bạn biết cách ứng phó, xử lý khi gặp sự cố, Kịp thời ứng cứu trong trường hợp gặp người tai nạn ngoài đường, trong nhà…


Đồng nghiệp với văn hóa làm việc tích cực & hỗ trợ

Đồng nghiệp thân thiện & hỗ trợ

Đồng nghiệp của bạn ở công sở, chứ không phải bạn đời hay con, là nhân tố quyết định bạn sẽ khỏe mạnh như thế nào khi già đi, do bạn trải qua bình quân 1/3 ngày của mình cho công việc

Việc tạo điều kiện để nhân viên nuôi dưỡng mối quan hệ thân thiết với các đồng nghiệp của mình cũng mang lại lợi ích, giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn, cảm thấy được ghi nhận vì những đóng góp của mình ở nơi làm việc. Cứ thử tưởng tượng xem bạn phải “sống” gần như cả ngày với những người đồng nghiệp, bạn sẽ thấy điều đó ( sự thân thiện, dễ gần, sự tích cực, hỗ trợ) còn quan trọng hơn nhiều so với công việc mà bạn đang làm.

Tấm gương từ những nhà quản lý

Mỗi ngày, họ dành ra chỉ 15 phút thôi, để thăm hỏi, trò chuyện với đồng nghiệp. Một vài câu hỏi thăm về bản thân và gia đình, một cái bắt tay thân thiện, một nụ cười chia sẻ vừa giúp xua đi những căng thẳng trong công việc, vừa khiến tình cảm gắn bó hơn. Nếu có những nhà quản lý như vậy, thử hỏi môi trường doanh nghiệp sẽ như thế nào

Ghi nhận bởi phần thưởng nội bộ

Doanh nghiệp tổ chức những giải thưởng để khuyến khích nhân viên giúp đỡ những người mới đến nếu họ có nhu cầu và chưa quen công việc mới.

Những giải thưởng về sáng tạo khuyến khích mọi người chia sẻ những kinh nghiệm quý, những cách giải quyết công việc hiệu quả với đồng nghiệp của mình.

Những giải thưởng cho đóng góp thầm lặng khuyến khích mọi người nếu dùng đến tờ giấy cuối cùng trong máy in hoặc máy photocopy, hãy tra giấy mới vào khay để người khác không bị nhỡ việc… Tất cả những cử chỉ tưởng chừng đơn giản đó nhưng cũng giúp tạo dựng một môi trường làm việc tích cực, giàu tính nhân văn

Thông điệp được truyền thông liên tục

Một cách nào đó, trong môi trường văn phòng có những tranh ảnh, cổ động về văn hóa “giver gains” ( cho là nhận), văn hóa biết ơn, văn hóa tử tế … Một cách “ngẫu nhiên”, các newsletter nội bộ được gửi đi các câu chuyện hay tấm gương tích cực. Một cách “tình cờ”, các nhóm chat trong doanh nghiệp được lan truyền thông điệp về “thái độ tích cực & hỗ trợ”. Tất cả những việc đó đều là kết quả sắp xếp của một bộ phận Nhân Sự hoạt động hiệu quả.


Cấp trên tận tâm

 

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm

Các nhà quản lý sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà mình biết vì thấy điều đó có ý nghĩa sâu sắc.

Nhà quản lý có trách nhiệm không chỉ giao việc, mà còn đào tạo và biết quan tâm, chăm sóc nhân viên bằng cả trái tim và lòng bao dung.

 

 

Tạo điều kiện để phát triển

Biết đánh thức tiềm năng trong mỗi nhân viên, khơi dậy và phát triển cái nội lực của họ. Dạy cho nhân viên biết tự học, tự nghiên cứu, tìm tòi, tra cứu phát hiện ra những điều mới mẻ, sáng tạo ra nhiều phương pháp làm việc hiệu quả. Nghĩa là giúp nhân viên phát triển trí tuệ tư duy, tiếp thu kiến thức một cách chủ động.

Ghi nhận sự tiến bộ

Hơn ai hết, những nhà quản lý là người phù hợp nhất để ghi nhận lại sự phát triển của nhân viên của mình, cho họ thấy tiến trình, thấy được những điều tích cực. Với một nhà quản lý tốt, nhân viên sẽ có thêm nhiều tự tin và điều kiện để phát triển mạnh mẽ


Phòng Nhân sự “dễ gần”

 

Sẵn sàng lắng nghe

1. Hãy nghe để hiểu tôi.
2. Cho dù bạn không đồng ý với tôi, cũng đừng coi ngay là tôi sai.
3. Nhận ra được những điều tốt của tôi.
4. Nhìn nhận được thiện chí của tôi.
5. Nói cho tôi biết những gì bạn nghĩ – một cách chân thật và yêu thương.

Quan tâm giúp đỡ

Làm điều tốt giúp người khác có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hoặc về vật chất, hoặc về tinh thần, đôi khi cũng chỉ là để bạn thấy tinh thần mình được thanh thản khi thấy người khác mỉm cười. Vì cho dù bạn cố lảng tránh việc đó nó vẫn khiến bạn áy náy khôn nguôi vì không hỗ trợ ai đó. Nhiều khi chỉ bằng 1 cử chỉ giúp đỡ đơn giản bạn đã đủ làm cho mình cảm thấy sự bình an từ trong tâm.

Khách quan

Bộ phận nhân sự giữ được vai trò khách quan trọng việc cân bằng lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.

"Kho" tích cực

Bộ phận Nhân Sự biết nhiều nội dung tích cực để gửi cho mọi người ở những thời điểm phù hợp. Mỗi ngày gửi đi một nội dung tích cực, có thể là 1 chuyện hay, hoặc 1 danh ngôn, vừa mang tính giải trí, vừa đem lại sự động viên tinh thần to lớn

Công việc hiệu quả cao & có ý nghĩa

Khen thưởng rõ ràng & hợp lý

Khi đi làm, mọi nhân viên đều muốn có được chế độ khen thưởng hợp lý, đồng thời với đó là những cơ chế kỷ luật cụ thể. Hơn hết, những điều này phải dựa theo tiêu chí đánh giá công khai và minh bạch, nhằm đảm bảo sự khách quan, cũng như quyền lợi cho tất cả nhân viên.

Kịp thời - nhanh chóng

Đối với những ngành nghề như bán hàng bạn phải có được cơ chế khen thưởng kịp thời, hay có thể gọi chung là “thưởng nóng” để tạo động lực cho nhân viên. Ví dụ, một nhân viên ngành bất động sản chỉ trong vài giờ, có thể chốt được đơn hàng vài chục tỷ, đây là thành quả dựa vào kỹ năng, sự thông minh, nhanh nhạy của nhân viên, và vô cùng đáng được tán dương. Bạn hãy thống kê và đưa ra các khung thưởng cho nhân viên, nếu là nhân viên sale thì dựa vào doanh số, bộ phận marketing bạn dựa vào các chỉ số quảng cáo…

Chính xác & chuẩn mực

Việc khen thưởng giống như một chiến dịch marketing, chỉ khác so với việc quảng cáo sản phẩm chính là bạn truyền thông đến với nhân sự trong công ty, thay vì khách hàng thị trường. Vì vậy, mọi khâu chuẩn bị, các văn bản hiện hành cần được chính xác và chuẩn nhất có thể. Điều này tránh những rủi ro trục lợi sau này cho doanh nghiệp bạn, dễ dẫn đến thất thoát ngân sách và hành vi tư lợi.

Hướng về mục tiêu chung

Chi trả cho chế độ khen thưởng là một việc làm suy cho cùng, đều vì mục tiêu chung của công ty. Bạn không nên xây dựng chính sách khen thưởng kỷ luật quá tập trung vào cá nhân, đây có thể tạo nên tác động tiêu cực đối với mỗi nhân viên trong cùng một bộ phận. Hãy cố gắng tạo ra những chế độ khen thưởng cho phòng ban, tập thể và chỉ thưởng nóng cho một vài cá nhân xuất sắc.


Công việc có nhiều cơ hội phát triển

 

Học hỏi được nhiều điều mới

Kỹ năng, kiến thức bạn đã từng trau dồi sẽ mai một dần theo thời gian. Vì vậy, nếu không bổ sung chắc chắn bạn sẽ trở nên lạc hậu. Công việc nào tạo điều kiện cho người Học thêm những điều mới sẽ là cơ hội để bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, đó chính là cơ hội thăng tiến nghề nghiệp dành cho bạn.

Có nhiều cố vấn giỏi

Ở đây có thể hiểu là một đồng nghiệp dày kinh nghiệm hay cũng có thể là sếp của bạn, họ sẽ giúp bạn có những lời khuyên hữu ích, định hướng đúng đắn cho con đường phát triển nghề nghiệp hoặc làm tốt hơn vị trí công việc hiện tại của bạn.

Mở rộng các mối quan hệ

Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua, bởi nó sẽ là điều kiện để bạn giao lưu và chia sẻ kiến thức. Cũng có lúc bạn sẽ cần đến họ trong các dự án trong tương lai, đem đến cho bạn một cơ hội tốt hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.


Công việc có ý nghĩa

 

Đem lại điều lớn lao hơn, ngoài tiền bạc

Mọi người ở tất cả các lĩnh vực đều tìm thấy công việc ý nghĩa – đó thường là khi hoàn thành một thứ bất kỳ mà mang lại lợi ích cho cuộc sống của người khác. Công việc chỉ thực sự có ý nghĩa nếu nó là một phần trong mục đích sống của bạn và mục đích sống đó phải phù hợp với giá trị của bản thân. Hãy cảm nhận rõ ràng về các giá trị của bản thân sẽ giúp bạn tìm ra niềm hạnh phúc trong công việc.

 

Cân bằng cuộc sống cá nhân

Làm việc quá sức không chỉ khiến con người có nguy cơ mất dần sự sáng tạo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế, nếu bạn hi sinh quá nhiều thời gian cho công việc thì chắc chắn sự căng thẳng sẽ gia tăng, bệnh tật thường xuyên xuất hiện do hệ thống miễn dịch suy yếu hay kiệt sức. Điều này không có nghĩa là bạn phải ngừng làm việc chăm chỉ. Nhiều ngành nghề đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhưng bạn cần tìm kiếm sự cân bằng.

Được làm công việc mình yêu thích

Khi không yêu thích công việc, bạn sẽ không thể thực hiện chúng đúng cách và phải dành nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Chính việc dành tất cả thời gian để làm việc này sẽ khiến bạn xa rời các vấn đề khác của cuộc sống.

Nếu muốn duy trì sự cân bằng cuộc sống và công việc theo cách tốt nhất có thể, bạn nên chọn công việc mà bạn yêu thích. Thông qua đó, bạn sẽ thực hiện công việc của mình với niềm đam mê và thích thú


Notice: Undefined index: viewedExitPopupWP in /home/quafaa6e/public_html/wp-content/plugins/exit-popup/exit-popup.php on line 157