Doanh nghiệp chỉ thành công khi họ có hệ thống các Quản lý cấp trung làm việc hiệu quả, bởi chính những người này là cầu nối quan trọng và thiết yếu giữa các Quản lý cấp cao tới nhân viên trực tiếp thực hiện công việc. Bản thân những quản lý cấp trung cũng phải quản lý một nhóm nhân viên nên họ cần có các kỹ năng cần thiết để quản lý. Tại sao có nhiều người làm chuyên môn rất giỏi nhưng lại không thành công khi ngồi ở vị trí của nhà Quản lý? Ngược lại, có nhiều người chuyên môn bình thường nhưng lại là nhà Quản lý xuất sắc. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Doanh nghiệp cần làm gì để nâng tầm làm việc của đội ngũ quản lý? Đây hiện là một trong những câu hỏi liên quan đến năng lực quản lý và đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp. Chương trình đào tạo Quản lý cấp trung này được thiết kế nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng quản lý, giúp các nhà quản lý hiểu rõ vai trò và vị trí của mình tại doanh nghiệp, biết cách hoạch định và kiểm soát công việc, quản lý, động viên và kèm cặp nhân viên một cách hiệu quả, giải quyết tốt các vấn đề trong quá trình quản lý … thực sự trở thành “Cánh tay đắc lực” và là “cầu nối” giữa lãnh đạo và nhân viên trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay. Chương trình này được thiết kế bởi Trường Đào Tạo Nghiệp Vụ & Kỹ Thuật MTC thiết kế

Nội dung chương trình

Download để xem chi tiết

Download
 
Nội dung chi tiết Lợi ích đạt được
Phần 1: Các kỹ năng làm việc hiệu quả
1. Kỹ năng lãnh đạo
 Download nội dung chi tiết Ø Giúp học viên Xác định rõ vai trò & chức năng của người quản lý để định hướng tốt cho công việc của mình. Ø Biết áp dụng các phong cách lãnh đạo và một số phương pháp quản lý cùng các công cụ đắc lực trong quản lý để tạo hiệu quả ngày càng cao trong công việc.
2. Kỹ năng hoạch định và kiểm soát công việc
 Download nội dung chi tiết Ø Giúp học viên Biết cách hoạch định và quản lý thời gian của chính mình và của công việc mà mình đang đảm trách. Ø Áp dụng các công cụ họach định và kiểm soát công việc vào thực tế công việc.
3. Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định  
 Download nội dung chi tiết Ø Giúp học viên Xác định đúng vấn đề và tìm đúng  nguyên nhân của vấn đề để từ đó chọn lựa phương án giải quyết phù hợp nhất. Ø Biết áp dụng các công cụ và quy trình trong việc tìm và giải quyết vấn đề.
Phần 2: Các kỹ năng làm việc với nhân viên
1.     Kỹ năng giao tiếp
 Download nội dung chi tiết Ø Giúp học viên Tự tin hơn trong giao tiếp và biết tận dụng giao tiếp như một công cụ đắc lực của người quản lý trong việc nhận và phản hồi ý kiến với cấp dưới và cả cấp trên của mình.
2. Kỹ năng tạo động lực làm việc cho nhân viên
 Download nội dung chi tiết Ø Giúp học viên Hiểu được tâm lý của từng nhân viên để từ đó phát huy năng lực của họ qua việc tạo động lực và khuyến khích họ trong công việc.
3. Kỹ năng tạo ảnh hưởng
 Download nội dung chi tiết Ø Giúp học viên Biết được động lực và nhu cầu của cộng sự, đối tác để đạt được sự hợp tác tốt từ họ. Ø Ảnh hưởng bằng cách hiểu và đồng cảm với họ chứ không phải bắt họ theo mình. Ø Phát hiện bản năng của mỗi tính cách và điều chỉnh để tăng trưởng sự hợp tác với nhau trong công việc. Ø Sử dụng đúng kỹ thuật vào những đối tượng khác nhau và tình huống khác nhau. Ø Tạo được ấn tượng tốt và duy trì mối quan hệ lâu dài.
One very happy energetic businessman with his arms raised

Hướng dẫn Lên kế họach hiệu quả

xem tài liệu

Hướng dẫn giao việc hiệu quả

xem tài liệu
Paste your AdWords Remarketing code here