Dù có cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng rất nhiều người thành công trên thế giới cùng chia sẻ một đặc điểm chung đó là: Khao khát vô bờ học hỏi, làm việc, chia sẻ, cho đi và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

ki-nang-thanh-cong2-large

Trong suốt hơn 30 năm qua, Tony Robbins – tác giả và chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới đã vinh dự làm việc với nhiều khách hàng VIP từ nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones cho đến cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Việc được tiếp cận với các tỷ phú hàng đầu đã giúp ông học hỏi được rất nhiều từ họ và thông qua các cuốn sách của mình, Robbins đã chia sẻ những bài học đó cho hàng triệu người khác.

Trong số những nhóm bạn nổi tiếng của Robbins có ông chủ hãng hàng không Virgin là tỷ phú Richard Branson, chủ tịch và CEO Salesforce là Marc Benioff và bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Trong đó, Robbins nói rằng cả 3 vị tỷ phú này đều là những hình mẫu thành công điển hình đáng ngưỡng mộ. Dù có cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng thật bất ngờ họ cùng chia sẻ một đặc điểm chung đó là: Khao khát vô bờ được học hỏi, làm việc, chia sẻ, cho đi và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

“Hầu hết ham muốn của con người đều có giới hạn”, Robbins nói. Ví dụ khi một số người đã đạt được thành công nhất định về mặt tài chính, họ thường ngừng nỗ lực tiếp. Hay khi đã đạt đến một hình thể như ý, mọi người thường ngừng tập luyện.

Tuy nhiên, điều như vậy không bao giờ xảy ra với tỷ phú Branson, Benioff hay Winfrey.

Theo những gì Robbins giải thích, tỷ phú Richard Branson hiện đã 65 tuổi nhưng ông vẫn năng động và tràn đầy sức sống y như ngày mở cuốn tạp chí “Student” ở tuổi 16.
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Robbins nói rằng “Sức chịu đựng của mỗi người đến đâu sẽ nhận được lại những gì xứng đáng tới đó”. Chính bởi vậy mà tất cả mọi người thường thể hiện theo giới hạn mà họ đặt ra.

Lý do tại sao Branson, Benioff và Winfrey trở thành những doanh nhân tỷ phú là bởi họ vạch rõ được cho chính mình khát vọng bền bỉ để tiến xa hơn, khao khát của họ là không có giới hạn.

Robbins kết luận: “Giống như đầu tư, khi bạn miệt mại, kiên trì từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, thập kỷ này sang thập kỷ khác, kinh nghiệm, khả năng sẽ theo đó tăng lên và kết quả nhận được cũng tốt hơn”.

QTNS sưu tầm nguồn từ CafeF