Tại Việt Nam, dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến. Lý do là bởi, các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu được dịch vụ tuyển dụng nhân sự này hoạt động như thế nào? Và lợi ích có được ra sao? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ này!

Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân lực là gì?

Dịch vụ này được thực hiện dưới hình thức thuê một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Sau đó, thay thế doanh nghiệp đảm nhiệm các công việc mang tính thực thi có liên quan như: tuyển dụng, phỏng vấn, hỗ trợ kiểm tra tay nghề, tiến hành các thủ tục về hợp đồng lao động, tính toán việc chi trả lương hàng tháng, đăng ký các loại bảo hiểm, tính toán thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế, chi trả thuế thu nhập cá nhân… Sau khi đã hoàn tất, thì gửi thông tin chi tiết về lại cho chủ doanh nghiệp. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 1

Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự đang phát triển tại Việt Nam

Lưu ý: Rất dễ nhầm lẫn giữa dịch vụ tuyển dụng với dịch vụ tìm việc làm. Do đó, bạn cần hiểu dịch vụ tuyển dụng là các headhunter chuyên tìm kiếm nhân sự. Và khách hàng của họ là doanh nghiệp cần tuyển lao động. Còn dịch vụ tìm việc làm thì giới thiệu việc làm cho người tìm việc, tức là khách hàng của họ là người lao động.

Một số hình thức của dịch vụ cung ứng nhân sự

Dịch vụ cung ứng nhân sự giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Trên cơ sở cung cấp những dịch vụ dài hạn chứ không chỉ sử dụng dịch vụ một lần. Chúng được thể hiện theo các hình thức sau đây:

  • Dịch vụ riêng biệt: Một công đoạn của một quy trình kinh doanh hoặc một tập hợp khối lượng lớn công việc riêng biệt lặp đi lặp lại sẽ được chuyển giao cho một bên thứ ba quản lý. Chẳng hạn như: dịch vụ riêng biệt có thể bao gồm các quy trình tuyển dụng rộng rãi hàng năm, các tài khoản chi tiêu linh hoạt hoặc quản lý hồ sơ nhân viên.
  • Dịch vụ đa quy trinh: Việc thuê quản trị các phúc lợi về y tế và xã hội, tiền lương, hợp đồng lao động từ một bên thứ ba chính là một ví dụ của dịch vụ cung ứng nhân sự đa quy trình. Hay còn gọi là dịch vụ thuê ngoài phức hợp.
  • Dịch vụ cung ứng nhân sự tổng thể: Đây là kết quả của việc chuyển giao phần lớn các công việc về nhân sự cho một bên thứ ba, bao gồm tuyển dụng, tính lương, hệ thống quản lý thông tin nhân sự, phúc lợi, bồi thường và truyền thông cũng như là việc chuyển đổi nhân viên và quản lý nhân sự. Tuy nhiên, việc quản lý chuyên viên nhân sự thường được thực hiện trong nội bộ của một công ty, kết hợp cùng với các kế hoạch chiến lược liên quan đến quản lý con người. Cùng với đó là các chức năng trong quản lý nhân sự chủ chốt theo chỉ đạo của cấp quản lý.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 2

Doanh nghiệp có nhiều cơ hội khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự?

Khi sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được đội ngũ nhân viên có trình độ, thay thế cho những nhân sự vắng mặt trong một thời gian. Với các lý do như: ốm đau, nghỉ phép, thai sản hoặc nghỉ khuyết tật, ra đi đột ngột hay do nhu cầu đột xuất. Hoặc công ty muốn mở rộng, phát triển sản xuất mà vẫn muốn định biên nhân sự thấp nhất.  Ngoài ra, nếu công ty có kế hoạch thực hiện những dự án ngắn hạn, thời vụ, mùa cao điểm sản xuất sản phẩm/ dịch vụ nhưng thiếu lao động… thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự này.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 3

Một số lợi ích thiết thực nhận được khi sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự:

  • Giảm chi phí lương và chi phí quản lý.
  • Giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo.
  • Giảm rủi ro về tài chính và nghĩa vụ liên quan đến người lao động.

Thông tin bài viết trên đây, giúp bạn hiểu được lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự. Nếu bạn quan tâm và muốn được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này. Thì đừng ngần ngại truy cập vào website: https://quantrinhansu-online.com để tham khảo thông tin và nhận tư vấn từ các chuyên viên chuyên nghiệp của Thư viện Quản trị Nhân Sự!