Bạn cảm thấy lương thưởng của mình dù không ít, nhưng tính theo hướng dài hạn thì nó chưa đủ để xây dựng cuộc sống tương lai, đặc biệt là nếu như có gia đình và con cái.

Sử dụng hiệu quả tiền lương bằng cách đầu tư

Để tăng thu nhập, không nhất thiết bạn phải tăng ca, làm việc ngoài giờ nhiều hơn, hay tìm công ty khác trả lương cao hơn. Bạn vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại, nếu như biết cách đầu tư tài chính phù hợp và khôn ngoan. Hãy cùng tim hiểu 3 lí do vì sao chúng ta nên bắt đầu lập kế hoạch và đầu tư tài chính từ sớm.

Làm chủ cuộc sống

Nếu bạn không bắt đầu làm quen lên kế hoạch tài chính của mình từ sớm, bạn sẽ dễ dàng vướng vào những khoản nợ vượt quá khả năng chi trả của mình trong tương lai. Mỗi người cần phải hiểu rõ khả năng tài chính của mình để xác định rõ; mình có bao nhiêu tiền để tiêu, cần tiết kiệm và nên đầu tư sinh lãi. Có như vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền cho những thói quen tiêu dùng chưa hợp lí và luôn sẵn sàng để mua những thứ thật sự cần thiết.

Tự chủ tài chính

Một vấn đề phổ biến là bạn thấy những khoản chi của mình đều rất hợp lí, song với tiền lương hiện tại thì nó vẫn chưa đủ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Thật chẳng thoải mái nếu bạn cứ phải dựa dẫm vào tiền trợ cấp của bố mẹ hoặc người khác. Dù rằng làm nhiều sẽ vất vả hơn, nhưng có thể tự chủ tài chính, mua những gì mình thích sẽ khiến bạn chủ động hơn trong cuộc sống. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể quyết định cuộc sống của mình mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào sự cho phép của người khác.

Lợi thế tài chính

Thực tế cho thấy, bạn sẽ không muốn làm việc với cường độ cao ở những tuổi 40 50, mà thay vào đó là tiết kiêm nhiều hơn hoặc đầu tư để có thể tự chủ tài chính mà không bị nhiều áp lực. Có 2 lợi thế lớn nếu bạn bắt đầu đầu tư từ sớm đó chính là bạn sẽ có nhiều cơ hội và kinh nghiệm để hoàn lại những khoảng đầu tư thua lỗ, và lãi suất lũy tiến trong thời gian dài sẽ tạo ra con số khổng lồ. Đơn cử ví dụ, người A bắt đầu đầu tư 1 triệu đồng mỗi tháng ở tuổi 25 thì khi nghỉ hưu sẽ kiếm được tiền gấp đôi so với người B đầu tư 2 triệu đồng mỗi tháng ở tuổi 40.

Vì thế hãy bắt đầu lên kế hoạch tài chính và tìm hiểu những phương thức đầu tư tài chính trên thị trường và phù hợp với bản thân và bối cảnh xã hội chủ động tài chính và đảm bảo cuộc sống của mình.

Nguồn: Vietnamworks

Pop-up cctl

Paste your AdWords Remarketing code here