Con trai, con gái hễ đụng nhau là thỉnh thoảng lại có chuyện. Như hồi đi học vậy đó, nên chuyện tình cảm ở văn phòng là không thể tránh khỏi. Vậy thì làm sao để có một mối tình thật đẹp mà không ảnh hưởng tới công việc của bạn?

say nang o van phong

Xem xét kỹ điều lệ của công ty

Vui Vẻ biết rằng yêu đương là chuyện riêng tư của mỗi người, nhưng có một số công ty cũng lưu ý nhân viên về chuyện này. Nếu công ty bạn dễ dãi với chuyện tình cảm của nhân viên, cứ tiến tới. Nếu không, bạn hãy kiềm chế, chắc cũng chỉ là say nắng nhất thời thôi. Đừng mạo hiểm để ảnh hưởng không tốt đến công việc hiện tại.

Xem xét thứ bậc của 2 người

Thường thì đa số mọi người khuyên rằng bạn không nên hẹn họ với cấp trên, và cả cấp dưới của bạn nữa. Những mối quan hệ kiểu này rất dễ làm ảnh hưởng đến những quyết định tăng lương, thăng tiến, và sắp xếp nhân sự của các phòng ban. Hơn nữa, quan hệ cấp trên – cấp dưới dễ gây ra những bất hòa, đố kị, ảnh hưởng không tốt tới tình đồng nghiệp. Khi mối quan hệ giữa 2 người xấu đi, khả năng hợp tác giữa bạn và họ sẽ gặp nhiều cản trở.

Tốt nhất là nên tìm kiếm tình yêu ở các phòng ban khác, đặc biệt là các phòng ban ít có quan hệ hay hợp tác với nhau trong công việc. Điều này sẽ tạo sự thoải mái cho mối quan hệ, khi mà công việc chung của cả hai không phải là điều đáng lo nhất.

Thỏa thuận về tình cảm ở công sở

Khi bạn đã tìm được người như ý ở các phòng ban khác, hãy cân nhắc đến việc cùng nhau soạn thảo “hợp đồng tình yêu”. Cụ thể, đừng bao giờ thể hiện tình cảm quá mức hoặc quá thường xuyên ở văn phòng; hay đừng nên nhắn tin liên tục gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cả hai; hay như đừng quá chú tâm ăn trưa cùng nhau mà quên mất những đồng nghiệp khác, v.v.

Bạn cũng nên bàn đến chuyện giữ kín mối quan hệ hay công khai nó. Thường hai người nên giữ những gì của cá nhân cho riêng mình. Nhưng mà “cây kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra”, nên cách tốt nhất là hãy đợi chừng 1-2 tháng rồi hãy công khai cho bạn bè, đồng nghiệp. Đây là khoảng thời gian cần thiết để hai người cân nhắc xem mình có thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ này không, hay chỉ đơn thuần là những tình cảm nhất thời, thoáng qua.

tuyen dung nhan su button

Đừng sử dụng phương tiện liên lạc của công ty vào việc cá nhân

“Cái gì của công ty là của công ty!” Ngay cả tài khoản email hoặc chat của bạn cũng do công ty quản lý. Mấy anh IT nhiều khi có thể truy cập được tận cùng ngõ ngách những đoạn đối thoại “mùi mẫn” của bạn đó.

Vậy nên, bạn hãy cẩn thận, đừng sử dụng những phương tiện liên lạc của công ty vào việc tình cảm. Hãy nhắn tin, gọi điện, hay email bằng tài khoản cá nhân của mình. Điều này giúp bảo mật tốt hơn, và cũng tránh làm bạn xao nhãng với công việc khi mà hộp mail của bạn toàn là những email tình cảm sướt mướt.

Dự trù tình huống xấu nhất

Không một mối quan hệ nào luôn luôn êm đềm và tốt đẹp. Ít nhiều, sóng gió cũng tới và nhiều khi có thể phá hủy luôn mối quan hệ của bạn. Vậy nên, hãy chuẩn bị trước cho tình huống xấu nhất.

Chẳng hạn, hãy thỏa thuận về cách cư xử khi 2 người không còn trong mối quan hệ nữa. Nếu 2 người ở các phòng ban khác nhau, đây là điều vô cùng thuận lợi vì khả năng 2 người làm việc hoặc đụng mặt nhau trong văn phòng là rất ít. Tuy nhiên, hãy lưu ý điều này, vì mọi thứ đều có thể xảy ra, như ông bà ta có câu: “Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng méo!”

Nghỉ việc

Đây là điều bạn cũng nên nghĩ tới. Tình yêu không đơn giản, và khi tình yêu kết thúc thì lại càng phức tạp hơn. Không phải ai hết yêu rồi cũng làm khó người khác, nhưng hãy chuẩn bị cho tất cả các tình huống, thậm chí cả nghỉ việc.

Nguồn: Vietnamworks

banner smartboss