Đôi khi, chỉ cần một món quà nhỏ kèm theo lời nhắn “đặc biệt” cũng đủ để khích lệ tinh thần nhân viên hơn rồi đấy.

139389-139796

Chắc bạn đã từng nghe câu nói này “A happy employee is a productive employee”, vì thế các nhà quản lí hàng đầu trên thế giới đều cố gắng làm cho nhân viên của họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi làm việc. Và đôi khi chỉ cần một món quà nhỏ cũng là một nguồn động lực lớn cho nhân viên của bạn rồi.

1. Kẹo cao su

Kẹo cao su là một trợ thủ đắc lực khi ta đang cần một hơi thở thơm mát tức thì để nói chuyện với người đối diện phải không nào? Một số nghiên cứu còn cho thấy nhai kẹo cao su giúp con người tỉnh táo và tập trung vào công việc hơn đấy. Nếu nhân viên của bạn là một người hay sử dụng kẹo cao su, hãy thử tặng họ vài phong kẹo cùng một lời nhắn “độc” như thế này nhé.

2. Ly latte ngon lành
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Nếu nhân viên của bạn là một “tín đồ” của Phúc Long, Starbucks hay bất kì hãng cà phê nào thì đây là một món quà bạn không thể bỏ qua nha. Nhân viên của bạn bảo đảm sẽ rất bất ngờ khi phát hiện ra bạn biết được loại đồ uống yêu thích của họ.

3. Bánh Donut

Đối với những nhân viên hảo ngọt, sao bạn không thử khích lệ họ bằng vài chiếc bánh donut nhỉ. Loại bánh này đã xuất hiện ở Việt Nam cũng khá lâu rồi. Nhớ hồi còn đi học cấp 2, gần trường của Ads có một tiệm bánh Donut rất hoành tráng. Tan học là học sinh trong trường cứ bu vào đó đông nghẹt luôn, mà trong đám đó không bao giờ có Ads hết. Lúc đó ba mẹ không cho ăn, hic hic…Nhưng dù sao thì những chiếc bánh nhiều màu sắc và hương vị này có thể lấy lòng bất cứ ai thích ngọt nhé.

Donutthanks

4. Sổ, giấy note

Sổ ghi chú, giấy note là những vật dụng rất cần thiết giúp cho nhân viên của bạn quản lí công việc tốt hơn. Vì vậy món quà này lúc nào cũng hữu dụng cả, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều đến sở thích của nhân viên đâu. Bạn có thể tham khảo các cách sau để tăng hiệu quả quản lí công việc qua sử dụng sổ nhé.

5. Son dưỡng môi

Ngồi trong phòng máy lạnh cả ngày sẽ khiến cho da của chúng ta bị khô và nứt nẻ, và dĩ nhiên làn môi cũng không cũng không tránh khỏi số phận này. Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày thì một thỏi son dưỡng cũng rất hữu dụng nhỉ, mặc dù vậy thì có lẽ món quà này chỉ hợp với các chị em công sở thôi nhỉ.

Thank-you-gift

6. Các sản phẩm từ Bạc hà

Bạn có để ý thấy từ “Mint” của bạc hà nghe cũng khá giống từ “Mean” không? Vì thế chúng ta có thể tặng nhiều món quá rất là “ý nghĩa” cho người khác từ những sản phẩm có liên quan đến “bạc hà” đấy. Như một lọ sơn móng tay màu xanh ngọc cho cô nhân viên điệu đà hay một hộp trà bạc hà cho anh nhân viên đang bị bệnh. Bạc hà rất tốt trong việc chữa cảm lạnh, làm giảm ho, tăng cường sức đề kháng đấy. Dĩ nhiên là còn rất nhiều sản phẩm khác từ bạc hà rồi, bạn cứ thoải mái chọn lựa nhé.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR INSIDER