Sự thành bại của một doanh nghiệp liên quan rất nhiều đến nguồn nhân lực. Bởi không có một đơn vị nào có thể tồn tại, nếu không có nguồn nhân lực đáp ứng được sự hoạt động và vận hành của bộ máy công ty. Chính vì thế, mỗi đơn vị doanh nghiệp cần có những giải pháp quản trị nhân lực hiệu quả.

Bài viết dưới đây, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn nhân lực là gì? Và những khó khăn trong quản trị nhân lực của doanh nghiệp hiện nay nhé!

Nguồn nhân lực là gì? 

Nhân lực là toàn bộ các tiềm năng của con người trong một tổ chức, tính từ nhân viên cho tới các lãnh đạo cấp cao.

Nguồn nhân lực là nguồn lực của mỗi cá nhân bao gồm cả thể lực và trí lực. Cụ thể là:

  • Thể lực chính là tình trạng sức khỏe, sức lực của người đó, phụ thuộc vào thu nhập, chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt, chế độ làm việc…
  • Trí lực chính là nguồn lực tiềm tàng trong mỗi người bao gồm: trí thức, tài năng, năng khiếu của mỗi con người.

Nguồn nhân lực là gì? Những khó khăn trong quản trị nhân lực của doanh nghiệp 1

Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong phát triển mỗi doanh nghiệp

Vai trò của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực được hiểu là bao gồm tất cả những người đã và đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp ở tất cả các vị trí khác nhau. Có thể nói, đây chính là cơ sở quyết định đến lợi nhuận và sự phát triển của công ty. Nhân lực ở mọi vị trí, mọi đơn vị dù khác nhau nhưng đều là những chủ thể quan trọng trong việc sáng tạo và phát huy những lợi thế của đơn vị.

Có thể nói, trang thiết bị vật chất và nguồn nhân lực là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng nguồn nhân lực vẫn đóng vai trò then chốt trong mọi hoạt động. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay cần phải hết sức chú trọng đầu tư cả về chất lẫn về lượng khi tuyển dụng nguồn nhân lực cho đơn vị mình.

Đặc biệt, thế hệ trẻ với sự năng động và sáng tạo, họ sẽ giúp ích cho công ty, doanh nghiệp rất nhiều trong việc tiếp thu những cái mới, nhạy bén trong việc học hỏi và nâng cao tri thức. Nếu người lãnh đạo biết khai thác những điểm mạnh này, thì sẽ góp phần đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới.

Cách thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực hiệu quả

Dưới đây là một số cách thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực hiệu quả mà các doanh nghiệp nên tham khảo và áp dụng:

Tuyên dương và khích lệ những nhân viên hoàn thành tốt công việc

Cách này được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng, vì việc này sẽ làm cho nhân viên có động lực, từ đó họ nỗ lực hết mình vì công việc được giao. Hiệu suất làm việc tốt nhất của nhân viên ở mức cao hay thấp sẽ tỷ lệ thuận với thái độ quan tâm và khích lệ khen thưởng từ các cấp lãnh đạo của doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực là gì? Những khó khăn trong quản trị nhân lực của doanh nghiệp 2

Nhà quản trị cần biết khích lệ nhân viên đúng lúc

Minh bạch và công bằng xử lý các vấn đề từ nhân viên

Không ít nhà quản trị có thái độ thờ ơ trước những vấn đề xung đột hoặc các thắc mắc từ những nhân viên của mình. Họ cho rằng việc tham gia vào những vấn đề này, không mang lại lợi ích gì đến công việc chung. Tuy nhiên, cứ bỏ qua một cách thờ ơ như vậy, sẽ khiến vấn đề này tiếp tục âm ỉ lâu dần sẽ khiến nhân viên bất mãn và dẫn đến thái độ làm việc thiếu tích cực.

Công bằng, minh bạch trong quá trình quản lý nhân viên

Nhà quản trị doanh nghiệp khi phát hiện bất cứ vấn đề xung đột, thắc mắc nào thì cần nhanh chóng xử lý một cách minh bạch. Khi mà các vấn đề khúc mắc trong nội bộ nhân viên được tháo gỡ, doanh nghiệp sẽ tạo được sự an tâm trong tinh thần làm việc của họ.

Điều phối năng lực nhân viên phù hợp với công việc

Quản trị doanh nghiệp có tầm nhìn, sẽ luôn thấy được khả năng của từng nhân viên để có thể sắp xếp vào các vị trí công việc phù hợp để họ thể phát huy tốt nhất sở trường của mình. Hãy thường xuyên tạo các cơ hội công việc mới mẻ để nguồn nhân lực có thể phát triển các khả năng, cũng như kích thích động lực tinh thần và cảm hứng làm việc cho họ.

Ngoài ra, các nhà quản trị cũng nên theo dõi  kết quả hoàn thành công việc của nhân viên, để kịp thời động viên hoặc gợi ý những cách thức hoàn thành hiệu quả hơn.

Những khó khăn trong việc quản trị nhân lực tại doanh nghiệp

Theo khảo sát mới nhất hiện nay, không ít các doanh nghiệp đang gặp phải những khó khăn và vướng mắc trong việc quản trị nhân lực. Trong đó, vấn đề thường gặp phải nhất đó là vấn đề về lương thưởng cũng như những chính sách đãi ngộ. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân nhân viên một cách hiệu quả. Tuy nhiên tại một số đơn vị thì việc đánh giá này chưa được tương xứng và phù hợp.

Nguồn nhân lực là gì? Những khó khăn trong quản trị nhân lực của doanh nghiệp 3

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản trị nguồn nhân lực

Việc dư thừa nhân sự hay thiếu nhân sự tại bất cứ thời điểm nào cũng đều gây ra những bất lợi cho công ty, doanh nghiệp. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và sự thiếu vững chắc trong vấn đề quản lý nhân lực gây ra.

Trên đây chỉ là một số vấn đề, trong nhiều vấn đề dẫn đến những khó khăn cho doanh nghiệp, nếu không biết quản lý nhân sự sao cho phù hợp. Hiện nay, nhằm tìm đến những giải pháp tốt nhất trong việc hỗ trợ quản lý nhân sự, nhiều đơn vị đã tìm đến với quantrinhansu-online.com. Tại đây mọi vấn đề về quản trị nguồn nhân lực sẽ được hỗ trợ tháo gỡ một cách cụ thể, tận tình. Hãy liên lạc ngay với Công ty giải pháp Tinh Hoa, nếu Quý doanh nghiệp đang gặp khó khăn và cần tháo gỡ về quản trị nhân sự nhé!