Hãy dùng chiếc chìa khóa thần kì để mở các căn hầm bí mật và tìm hiểu xem những bí quyết gì sẽ giúp bạn tìm việc hiệu quả nhé.

Không phải người nào cũng thành công khi tìm việc. Hãy dùng chiếc chìa khóa thần kì này để mở các căn hầm bí mật và tìm hiểu xem những bí quyết gì sẽ giúp bạn có được công việc mong muốn nhé.

networking

Căn hầm thứ nhất: Tận dụng mọi mối quan hệ

Hiện nay, xu hướng tìm việc chủ yếu là thông qua các trang việc làm trên mạng. Tuy nhiên thông tin trên đó có thể sẽ không thể hiện được hết những điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn được. Vì thế, những ứng viên thành công sẽ sử dụng thông tin trên trang tuyển dụng để tìm hiểu về vị trí tuyển dụng và các kĩ năng cần thiết cho công việc. Sau đó họ sẽ sử dụng các mối quan hệ của mình để tìm người đang làm việc cho nhà tuyển dụng đó có thể giúp mình có được một buổi phỏng vấn.

Bạn đừng cảm thấy ngại khi phải nhờ vả một người không mấy thân thuộc: ở một số công ty có chế độ thưởng hoa hồng cho nhân viên nếu họ giới thiệu được một người có năng lực về làm đấy. Như thế cả bạn và người đó đều có lợi phải không nào?

Căn hầm thứ hai: “6 giây thần kì”

Một nghiên cứu cho thấy thời gian nhà tuyển dụng dùng để đánh giá một hồ sơ chỉ vỏn vẹn 6 giây mà thôi. Một hồ sơ sáng giá sẽ sử dụng ngôn ngữ tương tự như của công ty tuyển dụng,  bao gồm cả những từ  mà họ hay sử dụng. Ví dụ như bạn thấy trên website của nhà tuyển dụng nói họ sẽ cung cấp sản phẩm vượt quá sự mong đợi của khách hàng, hãy sử dụng cụm từ “vượt quá sự mong đợi” để diễn đạt sự cam kết của mình với công việc.
tuyen dung nhan su button

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm nhà tuyển dụng tìm kiếm gì trong hồ sơ của bạn để trình bày cho phù hợp nhé.

Căn hầm thứ ba: Đừng xem thường Mạng xã hội

Những điều bạn thường hay đăng trên các trang Mạng xã hội cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai công việc của bản thân đấy. Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhà tuyển dụng nhìn thấy những bài viết không phù hợp? Dĩ nhiên là vị trí cho công việc đó không sẽ thuộc về người khác rồi. Vì thế bạn nên sử dụng Mạng xã hội một cách hợp lí,  đừng vì một vài dòng tâm trạng trong những giây bốc đồng dập tắt tương lai của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là một phương tiện giúp bạn thể hiện khả năng của mình. Nhiều nhà tuyển dụng rất quan tâm đến những bài bình luận không chuyên liên quan đến lĩnh vực của mình.

Căn hầm thứ tư: Xây dựng mối quan hệ

Những người nhận được công việc thường thân thiết với nhà tuyển dụng hơn người khác. Sau khi nộp đơn cho nhà tuyển dụng, nếu bạn có được số điện thoại của bộ phận nhân sự, bạn nên gọi cho họ để thông báo rằng bạn đã nộp đơn cho vị trí đó. Sau buổi phỏng vấn, bạn nên viết kèm trong thư cám ơn một vài dòng cảm nghĩ về cuộc phỏng vấn, về người đã phỏng vấn bạn.

QTNS sưu tầm nguồn từ Vietnamworks