Nếu đã từng đọc sách của Harv Eker, hẳn bạn sẽ biết đến câu nói, cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Thật vậy, trong mọi hoàn cảnh câu nói này vẫn luôn đúng như vậy. Nếu bạn chú tâm và làm cẩn thận một công việc, thì những công việc khác bạn cũng vẫn có thể làm tốt như vậy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây, để học cách làm việc hiệu quả cho chính bản thân mình!

Cùng học hỏi và rèn luyện theo câu nói: cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Tuân thủ tốt những bí quyết này, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người mà mọi công ty, doanh nghiệp đều săn đón.

Quản lý hiệu quả thời gian 

Muốn làm việc hiệu quả, trước hết bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian một cách thành thạo nhất. Cụ thể, hãy lên kế hoạch cho cả ngày làm việc và đánh giá lại trước khi kết thúc để bạn yên tâm có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, đừng cố gắng làm việc mà quên tiêu chuẩn giờ giấc đã đặt ra., nếu công việc không quá cấp bách. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ôm đồm quá nhiều việc.

cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc 1

Học cách quản lý thời gian một cách hiệu quả

Nắm bắt chính xác yêu cầu công việc

Một trong những việc có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chính là nắm bắt nhanh những yêu cầu công việc đưa ra. Để làm được việc đó, bạn nên trao đổi kỹ với người giao việc, để nghe họ chia sẻ những tiêu chí cụ thể, điều họ mong muốn. Từ đó, bạn thực hiện theo để đảm bảo phù hợp, mà không phải sửa chữa đi sửa chữa lại nhiều lần. 

Không nên quá cầu toàn vào mọi việc

Trong công việc, sự cầu toàn luôn cần thiết, nhưng nếu bạn để mọi thứ đi quá giới hạn. Thì chắc chắn nó sẽ gây ra nhiều tổn hại, mà trước mắt là chính bạn, sau đó là những người xung quanh. 

cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc 2

Không nên quá cầu toàn vào mọi việc

Không quá ngạc nhiên khi những người có tính cầu toàn rất hay bị stress, mệt mỏi vì những kỳ vọng và ám ảnh về công việc. Hãy để cho bản thân thư giãn và tận hưởng công việc một cách thoải mái nhất.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Một trong các cách giúp bạn đạt năng suất làm việc, chính là ý thức được thời gian nên sử dụng vào việc gì và làm ra sao. Tùy theo mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian, bạn có thể chia công việc thành 4 mục nhỏ, gồm: những việc cấp thiết nhưng không quan trọng, những việc quan trọng nhưng không cấp thiết, những việc không cấp thiết nhưng quan trọng và những việc không cấp thiết cũng không quan trọng. 

Chính sự chủ động và quyết đoán trong công việc, sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian lãng phí vào những việc không cần thiết. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc một cách hiệu quả.

Học hỏi từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm

Thêm cách hiệu quả giúp bạn nâng cao chất lượng làm việc, chính là học hỏi các chuyên gia hay những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những kinh nghiệm thực tiễn không một trường lớp, thầy cô, sách vở nào có thể dạy bạn trong khi nó lại phát huy tác dụng rất tốt khi được ứng dụng một cách linh động, hợp lý. 

Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong xử lý công việc. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại, xấu hổ mà hãy không ngừng học hỏi để tiến bộ hơn.

cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc 3

Học từ người có kinh nghiệm hay các chuyên gia đầu ngành

Học cách nói không khi cần thiết

Bạn cố gắng làm tốt mọi công việc, dù biết rằng nó quá sức với bạn. Hãy dừng ngay ý nghĩ đó, bởi điều này chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn thôi. Hãy học cách nói “không” với những yêu cầu của mọi người nếu bạn quá bận. Bạn nên biết nhờ những đồng nghiệp giúp đỡ khi cần thiết, chia sẻ công việc với mọi người. Điều này sẽ giúp bạn không bị quá tải và có thể tập trung hơn vào công việc của chính mình.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Cuộc sống sẽ thật nhàm chán, nếu bạn chỉ mãi cắm đầu vào công việc. Hãy tự thưởng cho mình một quảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Đó có thể là khoảng nghỉ giải lao 5 phút để vận động hay trò chuyện với đồng nghiệp, nghe nhạc,… Điều này không có nghĩa là bạn lãng phí thời gian, mà chính là bạn đang phục hồi sinh lực cho những công việc tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Vâng, hãy tạo cho mình một thói quen làm việc tốt, tự khắc mọi việc khác bạn sẽ đều có thể làm việc xuất sắc như vậy. Đừng bao giờ, đánh giá thấp hay xem thường bất cứ công việc nào. Vì bạn sẽ không biết được giá trị thực sự của nó ở một thời điểm trong tương lai?!

Truy cập website: https://quantrinhansu-online.com/ – Thư viện quản trị nhân sự để tham khảo một số giải pháp quản lý nhân viên hiệu quả như chấm công, tính lương, đào tạo, khen thưởng,… Học cách làm việc chuyên nghiệp trong thời đại 4.0, sẽ giúp bạn hình thành cho mình tố chất nhanh nhẹn, linh hoạt trong mọi công việc và mọi hoàn cảnh.