Khi đối đầu với một người có tính cách mạnh mẽ, nhiều người không thể hiểu nổi mình đang tranh luận với kiểu người gì đây nữa. Liệu có phải do “đối thủ” của họ quá khó hiểu?

Một vài người nghĩ rằng người có tính cách mạnh mẽ thường thô lỗ, thích lấn át người khác. Nhưng đó không phải là sự thật. Những từ ngữ này thực sự không phản ánh đúng tính cách của họ.

Trên thực tế, người có tính cách mạnh mẽ – con người bên trong của họ chẳng khác gì những chú mèo con bé bỏng.

tinh-cach-manh-me-2

Họ không phải nỗ lực để giành chiến thắng, chỉ là họ không sẵn sàng để người khác cư xử một cách thiếu tôn trọng với chính họ mà thôi.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người cảm thấy sợ người có tính cách mạnh mẽ. Họ không hiểu được vì sao những người này lại có thể cảm thấy thoải mái khi thể hiện những tính cách không-được-nhiều-người-ưa ra bên ngoài.

Nếu bạn là người có tính cách mạnh mẽ thì ngay bây giờ hãy kiểm tra 8 dấu hiệu sau đây để xem thử tại sao bạn lại khiến người khác “sợ” đến vậy nhé.

1. Bạn không thể chịu đựng được những lời lẽ ngụy biện

Khi sở hữu tính cách mạnh mẽ, bạn không thể chấp nhận những lời lẽ có tính biện hộ. Bạn không sẵn sàng nghe mọi người lãng phí thời gian vào việc than vãn về những điều mà họ có thể làm (nhưng thực tế là không làm). Bạn thà tập trung vào điều bạn có thể làm và bằng cách nào bạn vượt qua những rào cản đó để làm được nhiều hơn còn hơn là dành cả ngày chỉ ngồi nghe họ bào chữa.
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Đừng nghi ngờ chính bạn về việc không đưa ra lý lẽ. Có nhiều lý do bạn không thể làm thứ gì đó nhưng cũng có rất nhiều lý do bạn có thể làm.

2. Bạn rất cẩn thận khi để ai đó bước vào cuộc sống của mình

Là người có tính cách mạnh mẽ, bạn không dựa vào người khác, không nhờ vả họ để nói cho bạn biết bạn là ai, bạn là cái gì hoặc bạn có thể làm gì. Bạn nhận ra rằng một vài người cần những người khác làm cho họ cảm thấy tốt lên và một số khác cần nghe những điều này để cảm thấy thỏa mãn.

Ngay cả khi không biết chính xác mình là ai nhưng bạn cũng biết rằng bạn không cần bất cứ ai nói cho bạn biết điều đó, kể cả bạn thân, bạn trai, bạn gái, sếp hay đồng nghiệp. Bạn có thể tự mình tìm ra thứ bạn muốn.

3. Bạn ghét nói chuyện phiếm

Bạn ghét những câu chuyện phiếm. Đối với bạn, chúng thật khủng khiếp, lãng phí thời gian và chẳng có ý nghĩa gì cả.

Người có tính cách mạnh mẽ thường có rất nhiều ý tưởng và họ không chấp nhận ngồi “buôn dưa lê” với bất cứ ai khi họ biết rằng thời gian đó họ có thể làm rất nhiều thứ để thay đổi thế giới.

4. Họ không bị lấn át bởi sự nhạy cảm và ngu dốt

Người dễ bị chi phối thường không có khả năng tạo ra ảnh hưởng hoặc truyền đạt kiến thức. Trái lại, người có tính cách mạnh mẽ thường suy nghĩ rất sâu sắc và hiểu biết. Đây chính là điểm khác biệt.

Bởi vì bạn dành thời gian và nỗ lực để “tối ưu hóa” bộ não nhằm tạo ra các kết quả tốt nhất nên bạn rất khó chịu khi mọi người đưa ra phán xét về những thứ mà họ chẳng hề hiểu. Đó chính là phẩm chất tuyệt vời nhất của bạn, nhưng không phải bởi vì bạn có thể sử dụng hiểu biết của mình để lấn át người khác, mà là bởi vì bạn có thể sử dụng nó để khuyến khích mọi người thực sự suy nghĩ về những điều muốn nói trước khi nói ra.

5. Bạn biết cách lắng nghe

Người có tính cách mạnh mẽ hiểu vai trò của việc lắng nghe và họ biết cách làm điều đó. Họ biết rằng mọi người đánh giá cao điều này, do đó, luôn nỗ lực để tập trung vào đối phương khi họ đang nói.

Tuy nhiên, với những người không có thói quen lắng nghe người khác thì hành động của bạn lại trở nên rất khủng khiếp với họ.

6. Họ không cần sự chú ý

Người có tính cách mạnh mẽ không cần sự chú ý. Đa phần những người bạn gặp đều nghĩ rằng bạn khao khát được chú ý nhưng thực sự không phải như vậy. Bạn hấp dẫn bởi vì sự mạnh mẽ trong tính cách của bạn trở thành thỏi nam châm cuốn hút người khác.

Khi bạn tham gia vào các mạng lưới xã hội không phải bởi vì bạn muốn mà là mọi người cần những người như bạn tham gia. Mặc dù vậy, bạn vẫn không nên bỏ qua việc xây dựng các mối quan hệ này. Đừng sợ nắm lấy nó. Việc quan tâm đến những người xung quanh cũng quan trọng như quan tâm chính bạn.

7. Bạn không sợ hãi

Chính xác hơn là bạn không để cho nỗi sợ kiểm soát cách mà bạn muốn sống. Đây chính là điểm khác biệt giữa bạn với những người khác.

8. Bạn coi sự bấp bênh như một cơ hội

Cảm giác bấp bênh là cơ hội để bạn làm tốt hơn. Bạn biết bạn không hoàn hảo nhưng nếu không cố gắng học hỏi và phát triển thì bạn không hề sống. Bạn đơn giản chỉ tồn tại.

Không thể tránh khỏi việc một vài người nghĩ rằng người có tính cách mạnh mẽ rất khó tiếp cận. Tuy nhiên, đó là bởi vì bạn muốn thử thách những người khác trở thành “phiên bản” tốt nhất của chính họ mà thôi.

QTNS sưu tầm nguồn từ LifeHack