Bạn có thể nghĩ rằng bạn thông minh hơn nhiều người, nhưng thựcra luôn có những người thông minh hơn bạn ở xung quanh và nếu tinh ý một chútbạn có thể nhận biết họ thông qua các dấu hiệu dưới đây:

1. Người thông minh sẵn sàng giúp đỡ người dướiquyền trở nên thông minh hơn

Người quản lý hoặc người giám sát thường giúp đỡnhững người trực tiếp duới quyền để người này trở nên thông minh hơn. Họ luônlàm việc chăm chỉ nhất để nêu cao tinh thần nhân viên và sự tiến bộ của nhânviên phản ánh thước đo thông minh của người quản lý.

2. Người thông minh thường im lặng nhất phòng

Họ luôn biết học cách im lặng, khi nào nên mở miệngvà loại bỏ nghi ngờ. Im lặng và thu nạp thông tin từ các cuộc hội thoại đang diễnra. Lắng nghe, ghi nhớ và rút ra bài học.

3. Người thông minh hiểu biết rộng

Họ biết nhiều về một loạt chủ đề, họ không chỉ chúý đến công việc của bản thân mà còn quan tâm đến những điều xung quanh. Luônkhông ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân khi có cơhội. Họ đọc nhiều sách, xem nhiều chương trình tin tức, học kỹ năng và nâng caokiến thức khi có thời gian.

4. Người thông minh biết cách quản lý công việc và chuyện riêng tư

Họ biết cách dung hòa công việc, gia đình và các mốiquan hệ bên ngoài. Họ không để lãng phí thời gian cho những việc vô ích vàkhông bao giờ nói “Tôi không thể làm điều đó”.
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Ngoài ra, họ còn biết cân bằng cuộc sống như sắpxếp thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và làm việc mỗi ngày hợp lý.

5. Người thông minh không chế nhạo người khác

Tự mãn và làm cho người khác càm thấy ngu ngốc làđồng nghĩa việc tự biến mình thành người xấu. Do vậy, người thông minh chọncách nâng người khác lên bằng cách giúp đỡ người đó vượt qua trở ngại kiến thứcvà kinh nghiệm.

6. Người thông minh có trình độ học vấn sâu rộng

Họ không khoe trình độ học vấn và không bằng lòngvới công việc nê họ có xu hướng tham gia nhiều nghề khác nhau.

7. Người thông minh biết cách đối phó sai lầm

Khi đi sai dự tính, họ không vội đầu hàng, luôn tìmcách thoát ra những tình huống nan giải. Não của người thông minh không ngừnglàm việc. Dù việc tốt hay xấu họ đều tìm thấy cách hiệu quả để đối phó với mọitình huống.

QTNS sưu tầm nguồn từ Webtretho

Paste your AdWords Remarketing code here