Những “bí kíp” của Google Chrome đã giúp Vui Vẻ làm việc hiệu quả ở văn phòng cho tất cả các bạn luôn, bao gồm: tra từ điển ngay trên Chrome, mở nhiều tab mà không sợ bị đứng máy, lưu báo để đọc lại, và nhiều ứng dụng mở rộng khác nữa.

Momentum

Momentum là một ứng dụng mở rộng thay cho trang chủ (hoặc tab mới mở) của trình duyệt Chrome. Thay vì để trang chủ buồn chán mặc định của Chrome, Momentum sẽ trình bày một bức ảnh thiên nhiên vô cùng bắt mắt, lời chào đặc biệt chỉ dành riêng cho bạn, danh sách việc làm hàng ngày, và những câu nói hay tạo động lực làm việc cho bạn mỗi buổi sáng.

Chrome_1-small

Mỗi lần bật Chrome lên làm việc, Vui Vẻ lại cảm thấy vô cùng hứng khởi khi đọc những câu nói hay của các bật tiền bối để lại. Bạn cũng có thể ghi lên mục tiêu chính của ngày trong mục “What is your main focus today?” nữa. Khi đó, bạn sẽ không bao giờ quên mất việc làm quan trọng nhất trong ngày đâu.

The Great Suspender

Không biết bạn có giống Vui Vẻ không, chứ mỗi lần Vui Vẻ mở Chrome lên là Vui Vẻ “quất” một phát cả chục cái tab khác nhau. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho trình duyệt của bạn bị chậm lại đó. Cho nên, hãy cài đặt The Great Suspender ngay nha, vì nó sẽ giúp bạn tạm thời tắt đi những tab nào không xài để ngăn cho máy không bị chậm lại.

Khi bạn mở một tab lâu quá (bạn có thể tùy chỉnh thời gian như ý.

Chrome_2

Sau đó, khi bạn muốn dùng lại, chỉ cần nhấn bất kỳ cho nào trên màn hình, The Great Suspender sẽ ngay lập tức hiện lại trang web đó, ngay đúng vị trí mà trước kia bạn đã tắt luôn. Vậy là bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian mà trình duyệt Chrome sẽ không bao giờ bị “ì ạch” nữa rồi.

Rapportive

Nếu bạn xài Gmail, Vui Vẻ khuyên bạn nên cài ngay Rapportive. Biết sao không? Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tất tần tật thông tin của người gửi email cho bạn, bao gồm: hình đại diện, tài khoản LinkedIn, các mạng xã hội mà họ tham gia, và tất cả các ghi chú mà bạn dành cho họ nữa.

Bạn xem hình dưới đây nè. Tất cả các thông tin của CEO Rapportive đều hiện ra hết:

Chrome_3-small

Pocket

Pocket là một ứng dụng giúp bạn lưu trữ lại những bài viết hay trên mạng để về sau có thể đọc lại. Pocket cũng giống như bookmark mặc định của các trình duyệt web vậy đó, nhưng giao diện người dùng của Pocket bắt mắt hơn, có tính hệ thống hơn, và vì vậy mà bạn có thể tìm lại các bài báo xưa cũ một cách dễ dàng.

thu thuat tin hoc button

Sau khi cài đặt Pocket xong, cứ mỗi lần đọc báo mà thấy bài nào hay, bạn chỉ cần nhấn chuột phải, và chọn Save to Pocket, như hình dưới đây:

Chrome_4-small

Sau đó, khi bạn muốn đọc lại những bài báo đã lưu, chỉ cần truy cập vào tài khoản của bạn trên Pocket tại: http://getpocket.com. Thật đơn giản và hữu dụng phải không?

Google Dictionary

Nếu bạn đang phải làm việc với những bài báo mạng bằng tiếng Anh, Google Dictionary là bạn đồng hành không thể tuyệt vời hơn của bạn. Bạn không cần phải mở phần mềm tra từ điển trên điện thoại di động ra nữa, hay cũng không cần phải mở thêm tab Google Translate ra luôn. Chỉ cần nhấn chuột hai lần vào từ bạn không hiểu nghĩa, Google Dictionary sẽ dịch nghĩa ra ngay cho bạn.

Chrome_5-small

Tuy Google Dictionary giải nghĩa từ bằng tiếng Anh, nhưng với ngôn ngữ dễ hiểu, sẽ chẳng khó khăn mấy khi bạn hiểu được nghĩa của từ cần tìm. Đây cũng là cách trau dồi tiếng Anh vô cùng hữu hiệu nữa đó.

VietnamWorks Smart Job Alert Notification

Và cuối cùng, đây là một ứng dụng mở rộng không thể thiếu đối với những bạn đang tìm kiếm việc làm. Chức năng Job Alert (Thông báo nghề nghiệp mới nhất) do VietnamWorks tạo ra nhằm giúp các bạn tìm được công việc phù hợp. Mỗi khi có một công việc nào thích hợp với bạn, một icon nhỏ trên thanh công cụ của Chrome sẽ hiện số công việc đó, bạn chỉ cần nhấn chọn và nộp hồ sơ thôi.

unnamed

Hy vọng ứng dụng mở rộng này sẽ giúp bạn tìm được công việc mơ ước mỗi khi bạn mở Google Chrome lên.

Nguồn: Vietnamworks

banner smartboss