Để khởi động năm mới hiệu quả, sau đây là gợi ý cho bạn với 5 ứng dụng di động hoàn toàn miễn phí, bao gồm Trello, Evernote, và các ứng dụng tuyệt vời khác.

1. Evernote

Evernote là một bộ sưu tập trực tuyến của bạn về tất cả những thứ bạn cần ghi nhớ. Bạn có thể lưu trữ các bài báo trên mạng, hình ảnh, các trang web, ghi chú cá nhân, file PDF, file âm thanh, và danh sách công việc phải làm. Tất cả mọi thứ đều có thể được tìm kiếm dễ dàng, chia sẻ với người khác khi cần, và bạn có thể truy cập những thông tin này mọi lúc mọi nơi trên bất kỳ thiết bị di động nào, dù là máy tính xách tay, điện thoại hay máy tính bàn.

app1

2. Google Drive

Chúng ta đang ở năm 2016 và chẳng còn ai dùng đến thẻ nhớ USB nữa. Tất cả mọi thứ đều có thể được lưu trữ nhanh chóng và dễ dàng với dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive. Ứng dụng này cho phép bạn có thể dễ dàng tải lên và tải về bất kỳ tập tin nào, tính năng chia sẻ tập tin và phối hợp làm việc trên các văn bản cho phép bạn dễ dàng làm việc nhóm. Google Drive còn có thế mạnh trong việc tích hợp thông tin với những ứng dụng khác, đặc biệt là công cụ của Google như Gmail, Google group, v.v..

app2

3. Trello

Trello là một bảng thông báo với khả năng tùy chỉnh cao, giúp bạn quản lý tất cả các thể loại công vệc và dự án, từ những danh sách đơn giản đến những nhiệm vụ phức tạp cần nhiều ghi chú và tập tin đính kèm. Người sử dụng sẽ tạo ra những “danh sách động”, và tạo ra các “thẻ” để đưa vào danh sách này. Các “thẻ” có thể là bất cứ điều gì từ công việc, ghi chú, ý tưởng, hình ảnh và nhiều hơn nữa, mà người dùng có thể kéo và thả lên xuống trong danh sách hoặc chuyển tới các danh sách khác. Tất cả danh sách đều có thể được chia sẻ với người khác để tạo thẻ mới, thêm ý kiến, và phân công công việc.

thu thuat tin hoc button

app3

4. Slack

Slack là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc nhóm tại nơi làm việc mà không cần tìm kiếm thông tin từ hàng trăm email. Slack là một thể loại phòng chat theo chủ đề và bạn có thể tag thành viên liên quan, cũng như tạo ra kênh chat riêng cho các dự án nhỏ hơn. Sự kiện Hackathon do VietnamWorks và TechLooper tổ chức vừa qua đã sử dụng ứng dụng Slack để cập nhật liên tục thông tin cũng như tạo sân chơi cho thí sinh chia sẻ và học hỏi khi tham gia cuộc thi.

app4

5. Lac Viet Dictionary

Để sử dụng rất nhiều ứng dụng bằng tiếng Anh hữu ích, việc trang bị một ứng dụng từ điển tiếng Anh là không thể thiếu. Lạc Việt có dữ liệu khá tốt bao gồm 300.000 từ và cụm từ, được cập nhật thường xuyên từ Internet và báo chí. Ngoài định nghĩa, từ điển LV còn đi kèm theo nhiều tính năng như ví dụ, phát âm, tham khảo chéo và bookmarks.

app5

QTNS Sưu tầm từ nguồn Vietnamworks.com