Khoảng cách từ nhà bạn đến văn phòng là bao xa? Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết khoảng cách mà những ngón tay của chúng ta di chuyển qua những phím ký tự trên bàn phím.

Lần tới, khi trò chuyện với đồng nghiệp của bạn, hãy chia sẻ với họ những điều thú vị dưới đây. Chắc chắn ai cũng sẽ tròn mắt ngạc nhiên về những khám phá hay ho này về cuộc sống công sở.

create-good-office-environment-employees

Những ngón tay trên bàn phím

Bạn mất bao nhiêu thời gian di chuyển để đi làm mỗi ngày? Khoảng cách từ nhà bạn đến văn phòng là bao xa? Theo một khảo sát, Anh là quốc gia châu Âu mà người lao động phải di chuyển trung bình 13km mỗi ngày để đến chỗ làm. Tuy nhiên, điều này chẳng thấm thía gì so với những ngón tay của chúng ta khi chúng phải di chuyển qua những phím ký tự trên bàn phím. Nếu bạn là một người thường xuyên gõ máy tính, những ngón tay của bạn trung bình di chuyển hơn 20km mỗi ngày trên bàn phím. Bây giờ bạn đã biết mình nên chăm sóc bàn tay của mình kỹ càng hơn rồi nhé.

Tổng thời gian tìm kiếm

Cũng theo khảo sát, một nhân viên văn phòng trung bình mất tổng cộng đến 50 phút mỗi ngày để tìm kiếm files trên máy tính và những vật dụng khác. Như vậy là 4 tiếng trong 1 tuần và 194 tiếng trong 1 năm (bằng hơn 8 ngày). Cộng vào đó là thời gian để làm những công việc không cần thiết như download lại file hay gửi lại email quên đính kèm file,…Lời khuyên là hãy làm việc một cách cẩn thận và chu đáo để không lãng phí thời gian. Bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc nếu có thêm khoảng thời gian đó.

Nước – người bạn tốt nhất ở văn phòng

Chúng ta đều biết cần phải uống đủ nước mỗi ngày. Tuy nhiên bạn có biết nếu cơ thể chỉ cần thiếu 2% nước sẽ khiến bạn khó khăn khi tập trung vào công việc, nói trước quên sau và thậm chí khó hoàn thành những công việc cơ bản. Tình trạng càng tồi tệ hơn khi cơ thể không được hấp thụ đủ nước.
tuyen dung nhan su button

Đố bạn gấp đôi tờ giấy 7 lần bằng tay

Bạn nghĩ rằng gấp đôi mảnh giấy là điều quá dễ dàng? Hãy thử lấy tờ giấy A4 ở văn phòng và gấp đôi nó liên tiếp 7 lần. Đố bạn làm được điều này. Thật ra chúng ta vẫn có thể làm được nếu có một chiếc máy nén thủy lực. Trong toán học, khái niệm này gọi là cấp số nhân. Bởi mỗi lần gấp đôi tờ giấy, bạn tăng chiều dày của nó lên gấp 2 lần. Cứ thử chọn một tờ giấy có độ dày 1 phần 10 mm. Lần gấp đầu tiên bạn đạt độ dày 0,2 mm. Lần thứ 3 nó dày bằng một móng tay. Vì vậy nhiệm vụ càng trở nên khó khăn hơn vì bạn cần nhiều lực hơn để gấp đôi chúng. Hãy thử xem bạn gấp được bao nhiêu lần?

Phụ nữ lập trình giỏi hơn nam giới

Chúng ta luôn thấy nam giới chiếm ưu thế trong lĩnh vực công nghệ nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực tế nữ giới lại giỏi hơn khi lập trình. Trên GitHub (một dịch vụ máy chủ miễn phí dành cho các nhà lập trình), những phần mềm được viết bởi phụ nữ luôn đạt được xếp hạng cao hơn nếu như giới tính của họ được ẩn đi. Vì vậy, nếu bạn là nữ và muốn thử sức mình ở lĩnh vực công nghệ, đừng ngại giới hạn khả năng mình nhé.