10 người có thể giúp bạn giữ gìn sức khỏe

  1. Bác sĩ – Nếu bạn thấy mình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết thì nên đi khám bác sĩ. Nếu bạn quá bận rộn không chờ đợi nổi trong những hàng người xếp hàng ở các trung tâm y tế, hoặc là quá e ngại thì hãy đi phòng mạch tư. Có rất nhiều cơ sở y tế tư cung cấp dịch vụ nhanh chóng, riêng tư và những lời tư vấn có thể áp dụng được.
  2. Các giải pháp y tế khác – Bác sĩ là người đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng châm cứu, các biện pháp thảo dược và những thứ tương tự khác thì sao? Đừng chỉ đến xem mà hãy thử!
  3. Nha sĩ – Cái chuyện làm người ta sợ hãi hơn cả là đau răng. Thường xuyên kiểm tra răng sẽ ngăn ngừa chứng đau răng. Nếu bạn muốn tăng sự tự tin, tẩy trắng răng sẽ nhanh chóng nâng cao hình tượng bản thân.
  4. Vật lý trị liệu – Trong khi nhiefu người cẩn thận quá đáng sẽ khuyên bạn cứ mặc kệ đi, rất đáng cảnh báo cho bạn phải để cho những cơ bấp đau nhức của bạn được điều trị. Các chuyên gia vật lý trị liệu là một trong số những chuyên gia có thể làm cho cơ thể của bạn hồi phục.
  5. Chuyên gia nhãn khoa – Một cuộc kiểm tra mắt thì chả đau đớn gì mà lại đảm bảo rằng bất cứ vấn đề gì cũng sẽ được phát hiện sớm. Nhớ rằng cho dù thị lực bạn tốt thì cũng còn những chuyện khác cần được phát hiện. Nếu bạn sử dụng máy vi tính trong công việc thì nhà tuyển dụng bạn phải trả chi phí kiểm tra mắt thường xuyên.
  6. Nhà tư vấn – Nói ra những vấn đề cá nhân nghiêm trọng với chuyên gia có thể cất đi gánh nặng trên vai bạn ngay lập tức khắc. Bạn có thể bất ngờ thấy bạn có thể gờ được nhiều vấn đề chỉ qua vài buổi tư vấn.
  7. Huấn luyện viên riêng – Không chỉ người giàu có và nổi tiếng mới có huấn luyện viên riêng tốn kém chẳng bao nhiêu mà có thể đem lại những thay đổi lớn cho vóc dáng và niềm tự hào của bạn, bất kể bạn bắt đầu từ đâu.
  8. Hương vị – “Một chút gì bạn mê thích sẽ rất tốt cho bạn”. Dòng chữ trong Nhà Danh vọng âm nhạc Victorian này rất nói đúng. Hãy nghĩ chuyện thưởng thức một món ăn bạn khoái khẩu cũng quan trọng không kém chuyện đi bác sĩ đâu!
  9. Tư vấn về hình tượng – Một hình ảnh mới có tác dụng thần kỳ. Người ta sẽ nhìn bạn khác đi và bạn cũng sẽ thấy tự tin hơn nhiều.
  10. Chính mình! Linh cảm của bạn là đồng minh tuyệt vời nhất. Hãy lắng nghe bản năng của bạn và lưu ý những cảnh báo.

Bạn không thể giao phó cho con người khác chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự khỏe mạnh của mình. Có rất nhiều chuyên gia để bạn tham khảo, nhưng rốt cuộc chỉ có bạn là người sống với cơ thể của mình mà thôi. Bạn sống với chính mình 24/24, cho nên bạn chính là người giỏi nhất biết mình thực sự cần gì.

Tự tin

Cảm thấy mình ổn còn quan trọng hơn là chỉ cảm thấy mình khỏe mạnh. Cho dù cơ thể bạn đang trong điều kiện hoàn hảo đi chăng nữa bạn vẫn có thể thiếu tự tin. Đấy phần nào là vì ta chẳng bao giờ thấy mình như người khác thấy. Ta hay tưởng tượng có lẽ người khác được chuẩn bị tốt hơn hay là có khả năng hơn ta chăng. Suy nghĩ này làm xói mòn lòng tự tin của chúng ta và phá hủy nỗ lực làm cho cuộc sống mình tốt hơn của chúng ta.

Cũng cố lòng tự tin có thể khiến cho nhiều khía cạnh khác trong đời bạn dường như dễ với tới hơn. Khi xây dựng lòng tự tin, bạn cũng sẽ nâng cao khả năng kiên cường của mình và chịu đựng được những éo le nghịch cảnh trong đời.