10 cách để tự tin hơn

  1. Đánh giá sự nhút nhát – Trong sâu thẳm, ai cũng nhút nhát. Chỉ có điều là có người nhát hơn người khác. Nhận thức được điều này sẽ khiến lòng tự tin của bạn tăng lên.
  2. Chia thành từng giai đoạn – Rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn là người nhút nhát khoác vẻ mặt can đảm. Độc diễn hoặc gia nhập vào một đội hợp xướng là cách hay để bước vào một vai trò khác mà bạn có thể trở nên tự tin hơn.
  3. Đừng quá khiêm tốn – Đừng giấu diếm thành tích của mình. Hãy tự hào phô trương chúng và thừa nhận những gì mình đã làm được từ trước đến nay.
  4. Chịu trách nhiệm – Ngạc nhiên đấy. Khi có chuyện gì xảy ra, ai cũng chờ đợi người khác chịu trách nhiệm. Hãy bước lên trước rồi mọi người khác sẽ bước lùi lại. Nếu bạn hành động một cách tự tin, người khác sẽ xem bạn là một con người tự tin.
  5. Bắt đầu lại từ đầu – Nếu có nơi nào mà bạn đã bị đối xử như một kẻ lót đường, hãy tìm cách chấm dứt việc ấy tại đúng nơi đó. Có nghĩa là đổi công việc hoặc chuyển sang một dây quan hệ bạn bè khác.
  6. Nhốt con thỏ lại – Nếu bạn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách bảo rằng bạn là người nhút nhát, người ta sẽ cho bạn là loại người nhút nhát. Không nói ra thì không ai biết.
  7. Thách thức chính mình – Đánh bạo làm chuyện gì đó liều lĩnh hơn bình thường. Biến việc sống can đảm hơn thành một thói quen rồi nó sẽ phát triển.
  8. Chấp nhận thất bại – Không ai lúc nào cũng thắng. Nghệ thuật thành công là tiếp tục cố gắng. Đừng đắm chìm vào những thất bại nếu không chúng sẽ trì bạn tụt lại phía sau.
  9. Vấn đề trong chuyện trò – Bắt chuyện luôn khó hơn là duy trì cuộc chuyện trò. Hãy thủ sẵn vài câu hỏi bạn có thể dùng để bắt chuyện và làm cho người khác nói.
  10. Cười – Nhìn vào gương. Nếu bạn lo âu, bạn sẽ không cười. Hãy tập cười vì nếu bạn có vẻ vui vẻ, người khác sẽ đáp lại một cách tích cực hơn và điều đó sẽ làm tăng lòng tự tin của bạn.

Chế độ ăn uống

Chúng ta luôn được khuyến khích ăn uống có lợi cho sức khỏe còn các nhà sách thì đầy ắp sách dạy ăn kiêng. Sự thật là bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn nếu ăn uống đầy đủ. Chế độ ăn cân bằng cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, một phần về chế độ ăn cân bằng đó có thể là những bữa ăn vặt mà ai cũng khoái.

Các phương tiện truyền thông không ngừng nhấn mạnh vấn nạn béo phì. Nhưng lại ít đề cập đến những vấn đề sức khỏe do thiếu cân cũng quan trọng không kém. Trọng lượng của bạn chỉ là một trong những yếu tố tác động đến cảm nhận của bạn. Đừng có chỉ chằm hăm chỉ mỗi chuyện cân nặng.