Sáng nay, tôi thấy có bức ảnh hay hay về Phương án lương 2018 đóng BHXH tối ưu. Thế là up lên phây cho mọi người cùng xem, trao đổi.

Mọi người trao đổi rất sôi nổi. Tôi đã lọc được khá nhiều ý và thông tin hữu ích nên up lên blog cho mọi người cùng đọc:

Phương án 1: “cho 1 tháng đi làm 5 ngày thôi “. Nguyên nhân: theo luật thì nghỉ không lương 14 ngày trở lên thì không tham gia bhxh, như vậy trong bảng chấm công đi làm 5 ngày còn những ngày còn lại nghỉ không lương là cũng sẽ đủ căn cứ không tham gia bhxh (không khuyến khích). Lời bình: “Em nghi cai nay cung co the ap dung nhung chi 1 vai truong hop chu ko the ca Cong ty neu nhu co thanh tra ho se vat veo rat nhieu”

Phương án 2: làm việc nhỏ hơn 1 tháng (kí hợp đồng lao động nhỏ hơn 1 tháng). Bình luận: “phương án sử dụng HĐLĐ dưới 1 tháng liên tục có mức độ rủi ro pháp lý rất cao. Chưa kể công tác hành chính liên quan tới thanh lý và tái ký khá lằng nhằng nên hạn chế dùng phương án này. Nếu dùng thì nên sử dụng HĐ khoán công việc sẽ hay hơn”.

Phương án 3: ký hợp đồng dịch vụ hoặc khoán công việc. “HĐ khoán việc không giới hạn thời gian mà quy định theo khối lượng CV”, “đồng khoán việc khác hợp đồng mùa vụ và k giới hạn thời gian ký”

Phương án 4: Phân bổ vào các khoản phụ cấp và thưởng như trong ảnh. Lưu ý: “xây hẳn quy chế đãi ngộ có đối tượng điều kiện hưởng cách tính hưởng”, “Xây cụ thể trong quy chế lương thưởng chế độ của cty để làm căn cứ”, “Tách ra quy chế đãi ngộ gia tăng/bổ sung… khác (ngoài quy chế lương thưởng cụ ạ)”, “quy định luật là HĐLĐ từ 1 tháng trở lên là bắt buộc phải tham gia BHXH. Mà đã đóng BHXH thì phải không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định của nhà nc 3980000”, “Các bạn xây dựng quy chế đãi ngộ phân bổ vào nhóm phụ cấp ko ổn định và bổ sung ko ổn định (có đánh giá…theo từng tháng) nguyên tắc kỳ chi trả ko cố định, có thể tạm ứng (thừa trả, thiếu bù) ..”

Văn bản trả lời đóng bảo hiểm:

Khoản hỗ trợ điện thoại: “Trong quy chế, Qd ghi bn thì đc miễn bấy nhiêu (áp dụng đúng đối tượng và hạn mức). Luật k quy định hạn mức”, “hạn mức theo quy định của cty. Vượt hạn mức thì mới tính thuế. Thêm nữa là k cần hoá đơn. Vì đây coi như là phần chế độ của nld”,

Không biết anh chị và các bạn có lưu ý hay trao đổi gì về chủ đề này không? Vui lòng cùng chia sẻ nhé!

Câu hỏi đạt ra là: Hạn mức tối đa của các loại phụ cấp là như thế nào?

Đăng ký để nhận thông tin cập nhật mới nhất về luật Lao Động

Tham khảo ngay

Thông tin pháp luật dành cho Nhân sự và Người lao động

Nơi cập nhật mới nhất các thông tin văn bản pháp luật cho nhân sự

Tìm hiểu thêm

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống lương 3P

Đăng ký tham gia

Buổi chia sẻ về chủ đề “Xây dựng hệ thống đánh giá KPI”

Đăng ký tham gia

Tìm kiếm tài liệu về quản trị nhân sự trên trang web này

Tìm kiếm