Ngày 19.10, tại Hà Nội, Hội thảo khoa học về “Các giải pháp cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho các DN vừa và nhỏ phù hợp với điều kiện VN” đã được Tổng LĐLĐVN tổ chức.

cn-3
Hội thảo dưới sự chủ trì của GS.TS Lê Vân Trình – Uỷ viên ĐCT Tổng LĐLĐVN. Đây là hoạt động thuộc dự án thực hiện “Chương trình quốc gia về BHLĐ, ATLĐ, vệ sinh lao động giai đoạn 2011-2015” của tổ chức CĐ.
Hội thảo thu hút hơn 60 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ làm công tác BHLĐ đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các LĐLĐ địa phương khu vực phía bắc và Hội KHKT ATVSLĐ Việt Nam tham dự.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Ninh Bình Đinh Thế Hùng – cho biết: “98% trong tổng số 3.200 DN của tỉnh là vừa và nhỏ. Giai đoạn 2006-2012, toàn tỉnh có 169 vụ TNLĐ, trong đó có 46 vụ chết người, làm 52 LĐ thiệt mạng, 79 người bị thương nặng. Tỉ lệ các DN được đo kiểm tra môi trường LĐ chỉ chiếm từ 0,01-0,04 tổng số DN”.

Theo ông Hùng, để đẩy mạnh công tác ATVSLĐ và phòng ngừa TNLĐ trong các DN trên địa bàn tỉnh thì người sử dụng LĐ cần nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ. DN phải đầu tư dây chuyền công nghệ mới, giảm ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa TNLĐ, BNN. Cần tăng cường công tác huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ, đảm bảo nội dung, chất lượng huấn luyện.

Paste your AdWords Remarketing code here