Câu trả lời là “CÓ”. Đây chính là cách tuyệt hay để động viên nhân viên. Làm cho họ thực sự bất ngờ, họ cũng sẽ chằng nghĩ đến được rằng mình lại là người được nhận thưởng.

thuong nong cho nhan vien

“Thưởng nóng” được xem là một cách hay nhất để khen thưởng nhân viên. Đây là phần thưởng bạn có thể trao ngay lập tức cho nhân viên khi chứng kiến họ làm việc gì đó xuất sắc hoặc họ làm tốt hơn so với những người khác. Là phần thưởng mà thường không được lên kế hoạch trước. Chỉ là bạn thấy bất ngờ ngay trước mắt, ví dụ như một nhân viên thường đến làm việc sớm nhất hay nhân viên xếp đặt bàn làm việc của họ ngăn nắp nhất,…

Khi chứng kiến một thành tích xuất sắc nào đó của nhân viên, hãy bỏ quà ra khỏi túi và trao cho họ. Hãy kèm theo lời chúc mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành. Nếu có nhiều nhân viên quanh đó, hiệu quả sẽ càng được nâng lên. Chắc chắn nhân viên được bạn trao quà sẽ càng cố gắng hơn nữa, và những người khác cũng sẽ học hỏi theo.

Phần thưởng này có thể là bất cứ thứ gì thuận lợi cho cả bạn và nhân viên, từ hiện vật cho tới tiền mặt. Để phát huy tối đa tính bất ngờ, hãy làn cho món quà của bạn khó đoán được đó là thứ gì. Đây là cách hay để tạo sự tuyệt vời và hưng phấn, không chỉ cho người được nhận mà cả những người được chứng kiến. Hãy bổ sung hành động đáng được khen thưởng của nhân viên vào hồ sơ của họ.

Khen thưởng nóng đúng và tích cực sẽ giúp nhân viên biết, mọi cố gắng dù nhỏ của mình cũng sẽ được quản lý ghi nhận, bản thân sẽ không “bị thiệt” khi cố gắng làm tốt mọi việc, dù việc đó không có lợi ích riêng cho cá nhân mình.

Gợi ý thực hiện: Lên danh sách 10 món đồ có thể dùng làm quà nóng tặng thưởng cho nhân viên và đem nó đến nơi làm việc. Bất cứ khi nào bạn có cơ hội đi xuống chỗ của nhân viên, hãy mang theo ít nhất là một món. Hãy tỏ ra là người có quan sát tinh tường và tốt nhất là 2 tuần hãy thực hiện 1 vòng thị sát trao quà.