Một phần thưởng muốn hợp lý và làm cho nhân viên của bạn cảm kích cần đạt được 3 yếu tố:

Tính kịp thời (khen thưởng vào thời gian gần nhất có thể sau khi nhân viên của bạn đạt được thành tích, thời gian chờ càng nhiều thì tính “háo hức” của họ dành cho món quà càng giảm)

Tính cần thiết (phần thưởng của bạn phải có giá trị đối với họ, họ đang cần và mong chờ phần quà đó)

Tính bất ngờ (phần thưởng của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn, giá trị hơn nếu có thêm yếu tố bất ngờ. Có nhiều cách để sự khen thưởng của bạn đạt được yếu tố này, có thể là chính phần thưởng của bạn gây bất ngờ, thời điểm tặng gây bất ngờ hoặc là cách tặng gây bất ngờ)

Vậy bạn nghĩ sao về việc tặng vé cho họ tới các nơi giải trí, đây có thể là những món quà tức thời sau cả quá trình nhân viên của bạn đã cố gắng cống hiến. Sau đó bạn có thể tặng thêm cho họ những món quà khác, tùy bạn.

ve xem phim

Khi nhân viên của bạn liên tục làm thêm giờ trong một khoảng thời gian dài và sắp sửa hoàn thành một công việc tưởng chừng như không có hôi kết, cần khen thưởng cho họ xứng đánh ngay khi công việc vừa dứt điểm xong. Tặng cho họ  vé xem phim, vé xem ca nhạc hoặc một chương trình giải trí nào đó là một ý tưởng không tồi, đó xem như là một “liều thuốc bổ” giúp họ hồi phục tinh thần, lấy lại cân bằng sau một quãng thời gian dài làm việc.

Hãy bất ngờ triệu tập nhân viên như triệu tập một cuộc họp khẩn, rồi làm họ ngạc nhiên khi thông báo rằng tất cả phải rời khỏi đây sớm vì một sự kiện đặc biệt. Bạn có thể nói nơi đến, hoặc giữ bí mật, để tăng thêm phần hào hứng trên đường đi. Sẽ ấn tượng nhất nếu bạn chọn được một sự kiện hấp dẫn, thu hút sự chú ý và diễn ra trong giờ làm việc. Cố gắng đừng “chiếm dụng” giờ tan sở của họ, đó là khoảng thời riêng tư cần thiết sau một ngày làm việc dài của mỗi nhân viên, hãy để họ có thể về nhà như giờ nghỉ mọi ngày.

Làm được điều đó, bạn thực sự đã tạo được hình ảnh người cấp trên gần gũi, thân thiện và thấu hiểu nhân viên. Tạo cho họ một môi trường làm việc đoàn kết, thân mật là một trong những “yếu tố tiên quyết” đễ giữ chân các nhân viên.

Gợi ý thực hiện: Nếu tập thể nhân viên của bạn sắp sửa hoàn thành một công việc yêu cầu cao, hãy tìm kiếm các thông tin về những sự kiện giải trí đặc biệt để làm phần thưởng cho họ ngay đi. Đến ngày kết thúc dự án hãy trao vé cho họ và nếu có thể hỗ trợ phương tiên đi lại thì thật tuyệt vời!