Khi ghé thăm nơi làm việc của các nhân viên mà chẳng nói gì không khác gì vừa nói một điều tệ hại. Một phút dành cho sự động viên, khích lệ có thể đem lại sự hứng thú cho nhân viên trong cả ngày dài.

tro chuyen cung nhan vien

Trò chuyên là phương pháp tốt nhất để tạo mối quan hệ, cũng như thiện cảm từ người khác, nhưng tại văn phòng làm việc thì việc đó có khá nhiều trở ngại vì nhiều lí do khác nhau, nhất là giữa cấp trên và cấp dưới.

Cơ hội tuyệt vời để xây dựng hình ảnh của bạn trong mắt các nhân viên, cũng như là thể hiện sự ghi nhận của bạn đối với họ đó là khi dẫn khách hàng, cấp trên, hoặc bất cứ khi nào có cơ hội đi thăm văn phòng. Nhiều quản lý vẫn hay dẫn khách đảo qua đảo lại văn phòng, nhưng họ chẳng hỏi thăm gì nhân viên. Như thế đồng nghĩa với việc họ chẳng cho khách hàng xem gì hết, vì văn phòng chẳng là gì nếu không có nhân viên.

Khi một nhà quản lý bỏ qua nhân viên của mình, thì thông điệp được gửi truyền tải sẽ là họ không quan trọng và chẳng có nghĩa lý gì, đó là điều tối kị trong các mối quan hệ. Hành động đó sẽ làm gia tăng sức ép, sự không tự nguyện lên mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn cất tiếng chào, khoảng cách sẽ được phá vỡ, mọi chuyện sẽ thay đổi theo chiêu hướng tốt đẹp hơn. Nhân viên sẽ cảm thấy mình vinh dự và “có giá” hơn. Nếu bạn có thể gọi đúng tên nhân viên của mình tiếp xúc hoặc dừng lại trao đổi một vài câu, cảm giác được ghi nhận và khích lệ sẽ càng cao hơn nữa.

Có thể bị hạn chế về thời gian, bạn không thể tiếp xúc được lâu hay với nhiều nhân viên. Nhưng chỉ cần một cái gật đầu hay một nụ cười cũng làm thay đổi cục diện. Đặc biệt đừng nghĩ rằng họ là cấp dưới của mình thì họ phải chủ động chào mình trước, hãy thể hiện bản lĩnh của người lãnh đạo, họ sẽ càng nể trọng mình hơn.

Gợi ý thực hiện: Đừng chờ vị khách nào tới, ngay hôm nay, khi có dịp đi qua văn phòng hãy thử xem nhé! Nếu muốn tạo dựng hình ảnh rõ ràng hơn, hãy chuẩn bị thêm những điều tích cực để nói với nhân viên.