Theo nghiên cứu của Hiệp hội Quản trị nguồn nhân lực (SHRM), trong số 18 yếu tố mà các nhân viên tham gia khảo sát cho rằng cần phải hội đủ để họ có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì họ cảm thấy ít hài lòng nhất với bốn yếu tố thuộc về đào tạo và phát triển nghề nghiệp chuyên môn (được đưa vào trong nhóm bảy yếu tố đứng cuối bảng xét theo mức độ thỏa mãn của nhân viên).

Vì vậy, ngoài việc cho nhân viên cơ hội được tham gia các khóa đào tạo ở bên ngoài. Bạn cũng có thể mở những lớp bồi dưỡng như vậy tại công ty, đề cử những nhân viên có năng lực theo học. Đây cũng là một cách hay để khen thưởng cho những cống hiến mà họ đã bỏ ra và hoàn toàn phù hợp với mong muốn của họ.

khoa dao tao danh cho nhan vien

Những lớp học ngay tại công ty như vậy, trên thực tế là sẽ gần gũi và thiết thực với công việc hơn vì nó dưa trên cở sở là những chỉ dẫn, những kinh nghiệm của những người thuộc cấp quản lý tại công  ty truyền dạy, có thể mời thêm những khách mời ở công ty khác. Mục đích là cung cấp cho nhân viên một chương trình đào tạo kĩ năng quản lý hoàn thiện.

Những người quản lý và giám sát vẫn thường hướng dẫn các thành viên trong nhóm những kĩ năng đúc rút được từ quá trình làm quản lý, nhưng chưa được hệ thống mà chỉ dưới dạng chỉ dẫn trong công việc hằng ngày. Bạn hãy dùng phương pháp này, để tổ chức lại bài học một cách hoàn thiện, giúp nhân viên của mình có cơ hội tiếp xúc cách làm theo những bước bài bản. Như vậy họ sẽ rút ngắn thời gian nghiên cứu những cái cũ và chỉ việc áp dụng, mở rộng những kiến thức mà tiền bối đi trước đã truyền tải cho họ.

Nếu tổ chức được những chương trình như vậy sẽ bổ ích hơn nhiều so với việc cử nhân viên đi học tại các lớp bên ngoài, đồng thời còn có thể “đánh bóng” những tên tuổi khác trong công ty. Chương trình có thể giảng dạy theo mô hình chính thống (tổ chức lớp học tập trung trong một thời gian nhất định) hoặc học online (tùy thời gian rảnh rỗi để có thể học) có làm bài tập về nhà và kiểm tra bài vở.

Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy tự hào và được ghi nhận khi chọn theo học những khóa học như vậy. Họ sẽ hứng thú tiếp thu và hoàn thiện kĩ năng với tin tưởng rằng ban quản lý đã ghi nhận họ, tôn trọng họ và đặt kì vọng vào họ.

Có thể “hiện hữu hóa” các lớp học bằng cách cấp bằng chứng nhận cho những nhân viên tham gia và đạt được các tiêu chí mà khóa học đề ra. Hãy cung cấp cho họ thêm tri thức mà họ cần, chắc chắn họ sẽ rất cảm ơn và cố gắng vì bạn.

Gợi ý thực hiện: Lập 1 danh sách những chủ đề về kĩ năng quản lý, phân loại những lĩnh vực mà bạn và các quản lý khác giỏi nhất, rồi phác thảo khung chương trình giảng dạy cho nhân viên trong từng vấn đề, đề xuất chúng với ban lãnh đạo và thu74c hiện theo những gì đã len kế hoạch nhé. Chúc bạn nhận được những phản hồi tốt từ nhân viên của mình!