Bạn có muốn việc soạn thảo văn bản của mình nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, giảm mỏi tay khi gõ văn bản với thời gian dài và tăng năng suất làm việc? Đây là bí quyết gõ mười ngón chuẩn và nhanh chỉ trong 10 ngày thôi nhé. Mỗi ngày sử dụng khoảng 90 phút vừa tập gõ vừa thư giãn trên máy tính. Tập theo 3 giai đoạn và các bạn sẽ nắm được các gõ bàn phím bằng 10 ngón tay nhanh và chính xác các bạn nhé!

Giai đoạn 1: Gõ chuẩn 10 ngón chuẩn

Tư thế gõ:

Tư thế gõ

Thả lỏng tay trong trạng thái tự nhiên ở tư thế úp. Đặt nhẹ 2 bàn tay lên bàn phím sao cho ngón trỏ tay trái đặt vào phím F, ngón trỏ tay phải đặt vào phím J.

Danh sách các phím cho từng ngón tay:

Danh sách các phím cho từng ngón tay

Tay trái Tay phải
– Ngón út: Q, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái
– Ngón áp út: W, S, X
– Ngón giữa: E, D, C
– Ngón trỏ: R, T, F, G, V, B
– Ngón cái: Space bar (phím cách trống)
– Ngón trỏ: Y, U, H, J, N, M
– Ngón giữa: I, K
– Ngón áp út: O, L
– Ngón út: P, Phím Ctrl phải, Shift phải
– Ngón cái: Space bar (phím cách trống)

Vị trí đặt các ngón tay

bi quyet go 10 ngon nhanh

Với mỗi ngày 90 phút bạn chỉ cần tối đa trong khoảng 5 ngày để thuộc các phím này và hơn thế nữa bạn sẽ học được cách gõ nhanh các dấu chấm, phẩy…., các con số và kết hợp hợp lý các phím đặc biệt Shift, Ctrl… trong khi gõ

thu thuat tin hoc button

* Giai đoạn 2: Luyện đánh máy nhanh

Giai đoạn 1, bạn đã làm chủ được bàn phím của mình, gõ chuẩn đúng, đôi mắt không còn bị lệ thuộc vào bàn phím nữa. Nhưng bí quyết làm sao để đẩy nhanh tốc độ gõ?

Bí quyết để gõ mười ngón với tốc độ nhanh ở đây là: Muốn tăng nhanh tốc độ gõ đòi hỏi có động lực. Vừa thư giãn, vừa học hỏi với “Game” trong phầm mềm “Typing Master” bạn sẽ làm được điều này.
Để tăng tốc độ tôi thường chọn Game “WordTris” trong mục game của phần mềm. Rất thú vị, bạn chỉ cần chọn chế độ gõ mình muốn, khi đó sẽ có các “thanh chứa từ cần” gõ xuất hiện. Bạn cần gõ chuẩn đúng, từ trên đó. Nếu gõ đúng thanh ngang sẽ biến mất và hệ thống sẽ cộng điểm cho bạn, còn gõ sai hệ thống sẽ trừ điểm của bạn thành ngang sẽ rơi vào ngăn xếp. Khi ngăn xếp đầy thì bạn sẽ bị “Game Over” đó.

Các thanh ngang chứa các từ cần gõ sau một khoảng thời gian sẽ chạy nhanh hơn đòi hỏi bạn phải gõ chuẩn và chính xác hơn để tránh bị “Game Over”.
Bạn thử tham gia trò chơi nhé, ban đầu có khi bạn chỉ đạt vài trăm điểm nhưng chỉ sau vài tiếng, vài ngày tập luyện số điểm có thể lên tới hơn 10.000 điểm. Khi đó bạn có thể yên tâm với tốc độ gõ của mình rồi đó.

Với mỗi ngày 90 phút bạn có thể hoàn thành giai đoạn này trong vòng từ 3 ngày.

* Giai đoạn 3:Thực hành nâng cao tốc độ và độ chính xác với văn bản tiếng Việt

Bạn đã gõ được chuẩn, nhanh nhưng chỉ trên phần mềm thôi, khi đưa một văn bản cụ thể nhất là văn bản tiếng Việt thì lại thấy “mắc” chỗ nào đó. Vì tiếng Anh không có dấu mà tiếng Việt của chúng ta thì lại phải gõ dấu. Đơn giản thôi, chúng ta hãy cùng thư giãn một chút nhé, mở một bài hát nào đó mà mình thích vừa mở phần mềm Microsoft Word. Và công việc của bạn là gõ theo bài hát đó. Ban đầu bạn nhớ chọn bài hát nào mà lời hát rõ và giai điệu chậm một chút. Sau một thời gian gõ để “đuổi kịp” lời bài hát mà mình thích có thể bạn sẽ không biết mình để có thể gõ nhanh và chuẩn văn bản bằng 10 ngón từ lúc nào.

Để tăng tốc độ chúng ta cùng “Chat” với bạn bè nhé. Tìm xem có tập bài hát hay, mẩu chuyện ấn tượng nào mình cần soạn thảo để đưa lên Facebook chia sẻ với bạn bè không. Hãy tập gõ thật nhiều để chuẩn kỹ năng 10 ngón của mình bạn nhé!

Với mỗi ngày 90 phút bạn có thể hoàn thành giai đoạn này trong khoảng 2 ngày.

Bạn cứ thử xem, có được kỹ năng gõ 10 ngón nhanh, chuẩn đảm bảo bạn sẽ thấy bất ngờ và tự hào vì độ nhanh, chuẩn và chuyên nghiệp của mình!

Nguồn: www.a3dtinhoc.blogspot.com/