Bạn thắc mắc T&D là gì? Chúng được viết tắt bởi cụm từ nào? Và vai trò của T&D ra sao trong phòng nhân sự của doanh nghiệp? Tất tần tật những thắc mắc trên, sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

T&D là gì? Sự liên quan của T&D trong phòng nhân sự doanh nghiệp

T&D được viết tắt từ Training & Development, thuộc bộ phận đào tạo và phát triển công ty. Đây là một trong 3 cấu trúc thường thấy trong phòng nhân sự, ngoài bộ phận tuyển dụng (R: Recruitment) và bộ phận nắm giữ chế độ trả lương và phúc lợi cho nhân sự (C&B: Compensation & Benefit).

t&d là gì 1

T&D hay còn gọi là bộ phận đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp, không thể thiếu phòng nhân sự. Đây được xem là nơi phỏng vấn, kiểm tra để tuyển dụng nhân viên mới. Và cũng là phòng ban phụ trách chăm lo cho đời sống nơi công sở và đưa ra các quyết định liên quan đến phúc lợi của người lao động. Tóm lại, phòng nhân sự quản lý tất cả những gì liên quan đến nguồn lực con người.

Vì vậy việc chiêu mộ nhân tài để củng cố cho đội ngũ lao động của công ty, doanh nghiệp. Cùng hoạt động quản lý con người để đảm bảo cho mỗi cá nhân cảm thấy hài lòng với quyền lợi của mình. Cảm thấy thoải mái nhất ở nơi làm việc cũng như phối hợp làm việc với nhau hiệu quả luôn là mục tiêu cuối cùng của phòng nhân sự.

Như vậy, để nguồn nhân lực doanh nghiệp phát triển tốt, đáp ứng hiệu quả công việc. Thì công tác T&D là thực sự cần thiết, để nâng cao trình độ công nhân viên và giúp giữ chân nhân viên hiệu quả. 

Bộ phận đào tạo và phát triển (T&D) trong phòng nhân sự

Bộ phận đào tạo và phát triển (T&D) có nhiệm vụ cải thiện hiệu suất của nhóm và cá nhân bằng cách bồi dưỡng kiến thức và mài giũa các kỹ năng cho nhân viên. Có thể nói, đào tạo và phát triển là một trong những chức năng nhân sự quan trọng. Hầu hết, các tổ chức xem đào tạo và phát triển là một phần không thể thiếu trong hoạt động phát triển nguồn nhân lực của công ty, doanh nghiệp.

t&d là gì 2

Bộ phận đào tạo và phát triển nhân sự rất cần có trong mỗi doanh nghiệp 

Đào tạo là nhằm cải thiện hoặc phát triển năng lực hoặc kỹ năng bổ sung trong một nhân viên trong công việc hiện đang giữ để tăng năng suất và hiệu quả công việc. Bộ phận đào tạo và phát triển cũng tạo ra các cơ hội để giúp nhân viên phát triển xa hơn trong sự nghiệp. Phát triển nhân viên có tính chất dài hạn, có lợi cho nhân viên trong lộ trình phát triển sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, tùy từng quy mô và yêu cầu công việc của doanh nghiệp. Mà mục đích đào tạo được lựa chọn sẽ dài hạn hay ngắn hạn là tốt nhất.

Vai trò của bộ phận đào tạo và phát triển:

  • Lên kế hoạch và triển khai các khóa, lớp đào tạo cho nhân viên nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc.
  • Xây dựng giáo án đào tạo, đảm bảo kế hoạch đào tạo diễn ra đúng kế hoạch.
  • Theo dõi, đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo đã thực hiện.
  • Hướng dẫn nội quy, đào tạo nghiệp vụ và phổ biến văn hóa doanh nghiệp cho nhân viên mới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 

Nếu tham gia khảo sát, bạn sẽ thấy hoạt động đào tạo chịu tác động của những yếu tố nội tại. Đó là quy mô đào tạo, hình thức tổ chức, phương pháp đào tạo, kinh phí đào tạo, công nghệ, trang thiết bị, phương tiện giảng dạy … Các yếu tố này tác động qua lại với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đào tạo của công ty, tổ chức và doanh nghiệp.

t&d là gì 3

Bộ phận đào tạo và phát triển nhân sự cũng bị tác động bởi nhiều yếu tố

Bên cạnh những yếu tố nội tại của hoạt động đào tạo và phát triển kể trên. Hoạt động đào tạo và phát triển còn chịu tác động rất lớn bởi các yếu tố bên ngoài như: Cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước,quy hoạch phát triển ngành, vùng, định hướng phát triển của tổ chức, kỹ năng, trình độ hiện có của nguồn nhân lực của tổ chức và của địa phương, mạng lưới cơ sở đào tạo tại địa phương…

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được T&D là gì? Và vai trò cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Để công tác quản lý nhân sự được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Doanh nghiệp nên quan tâm đến các phần mềm nhân sự tiên tiến. Tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này, bạn có thể truy cập vào trang web: https://quantrinhansu-online.com/. Hoặc liên hệ trực tiếp với Thư viện Quản trị Nhân Sự qua HOTLINE: 0919.039.665