Cựu thượng sĩ đặc nhiệm Green Beret, Karl Erickson đã từng đối mặt với nhiều loại người nói dối: Người dân hiếu chiến không muốn nói cho bạn biết nơi lẩn trốn của kẻ xấu, những người phóng đại khả năng của mình, những người không thừa nhận sai lầm của bản thân…

Trong suốt sự nghiệp của mình, Erickson đã học được phương pháp đơn giản để phát hiện ra kẻ nói dối:

Đừng tin những gì bạn thấy trong phim

“Trong phim ảnh và truyền hình, họ luôn luôn nói về đôi mắt, ‘Nếu một chàng trai nhìn sang trái hay sang phải, họ đang nói dối’. Điều này có thể đúng đối với một số người. Tuy vậy một số người có thể hành động như vậy khi họ sợ hãi, lo lắng chứ không phải họ đang nói dối. Sự trung thực biểu hiện khác nhau ở mỗi cá nhân”.

Tham khảo mạng xã hội

“Làm một số nghiên cứu nhanh trước cuộc trò chuyện và tìm hiểu một số sự thật về con người đó. Truy cập trang mạng xã hội và tìm vài thứ đơn giản bạn biết họ sẽ không nói dối: kỳ nghỉ, lễ kỷ niệm,… Sau đó tìm vài thứ có thể khiến họ khó chịu khi đề cập đến chúng”.

Bắt đầu với những thứ vui vẻ

“Quan sát ngôn ngữ cơ thể khi họ trả lời những câu hỏi đơn giản mà bạn đã biết câu trả lời. ‘Bạn có điều gì vui vẻ trong hè vừa rồi không?’ Nếu họ trả lời trung thực về kỳ nghỉ nhưng có vẻ bồn chồn thì bạn có thể biết rằng họ chỉ đang lo lắng chứ không phải nói dối. Hãy quan sát di chuyển của mắt, lưu ý xem họ có hắng giọng trước khi nói, họ có cúi hay ngả người không?”

Từ từ tăng áp lực

“Tiếp theo, chuyển sang chủ đề mà bạn nghĩ rằng họ có thể nói dối mà bạn đã biết rõ sự thật. Đó có thể là thông tin bạn đọc được về công ty của họ. Nếu họ nói dối, hãy quan sát và lắng nghe sự thay đổi của giọng điệu và phong cách của họ.”

Giờ hãy thử xem

“Tại thời điểm này, bạn đã hiểu cơ bản về ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của họ khi nói dối. Giờ bạn có thể bước vào những câu hỏi bạn không biết câu trả lời. Sử dụng những gì bạn biết về hành vi của họ, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xác định họ có nói dối hay không.”

Hỏi theo ba cách

“Nếu bạn nghĩ ai đó đang nói dối, hỏi họ câu hỏi giống nhau theo ba cách khác nhau. Có phải bạn đang nghĩ rằng tìm điểm khác biệt trong câu trả lời của họ nhưng thực ra bạn cần chú ý xem câu trả lời của họ có kịch bản trước không? Họ có cẩn thận sử dụng lặp lại những cụm từ giống nhau không? Các chính trị gia rất giỏi điều này. Họ trả lời câu hỏi nhưng vẫn không để lộ thông tin mà họ không muốn người khác biết. Nếu bạn cảm giác câu trả lời được lên kịch bản và chuẩn bị sẵn, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang nói dối hoặc không muốn cho bạn biết toàn bộ câu chuyện”.

Kiểm tra tốc độ

“Hãy lưu ý về tốc độ họ trả lời câu hỏi. Họ có trả lời ngay lập tức mà không cần suy nghĩ? Hãy nghĩ về đứa trẻ đứng trước mặt cha mẹ. Nếu cậu bé trả lời ngay lập tức mà không cần suy nghĩ, chứng tỏ cậu bé đã chuẩn bị trước”.

Có thêm một người quan sát

“Nếu có thể, hãy cho một người quan sát trong phòng, có thể là một người giả trợ lý đang làm việc trên laptop hay là một người IT. Đối tượng phỏng vấn sẽ nhanh chóng quên rằng còn có người khác ở trong phòng. Người này sẽ giúp bạn quan sát những thay đổi, cử chỉ mà bạn có thể bỏ qua. Khi bạn nhìn vào mắt họ thì bạn chẳng biết rằng họ đang dậm chân xuống đất.

Mục tiêu cuối cùng

“Tất cả những điều này cho phép bạn đưa ra những quyết định tốt hơn trong quan hệ đối tác. Chắc hẳn phần lớn bạn sẽ không muốn hợp tác với những kẻ nói dối. Nhưng bạn lại cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời chỉ vì một anh chàng có đôi mắt “gian xảo” khi anh ta lo lắng. Phương pháp này sẽ giúp bạn tránh được điều đó”.

Quản Trị Nhân Sự online sưu tầm từ nguồn Cafebiz.vn