Ngày nay, người tiêu dùng thông minh mong muốn sở hữu một sản phẩm vừa có “chất lượng cao”, vừa có “giá cả phải chăng”. Các doanh nghiệp lại nghĩ “Muốn tạo ra sản phẩm chất lượng cao phải tăng cường kiểm soát, phải có công nghệ hiện đại, phải bỏ ra chi phí lớn,… vì vậy, hàng hóa chất lượng cao là để phục vụ những phân khúc cao cấp”. Điều này có đúng không?

Nhìn ra thị trường toàn cầu, các sản phẩm “made in Japan” là biểu trưng cho chất lượng, và ngày càng khẳng định được niềm tin với khách hàng. Nhìn ngược về quá khứ, những thập niên 40-50 của thế kỉ trước, hàng hóa của Mỹ chiếm vị trí độc tôn trên thị trường trong khi Nhật Bản còn là một nước chịu hậu quả nặng nề của thế chiến II. Nhưng 30 năm sau đó, các sản phẩm của Nhật đã trở thành thương hiệu của chất lượng với giá cả hợp lý. Điều gì đã tạo nên kỳ tích này?

quan ly chat luong toan dien

Đó cũng bời vì các doanh nghiệp Nhật Bản đã thực hiện thành công nhiều mô hình quản lý chất lượng, nổi bật là công cụ Quản lý chất lương toàn diện (TQM).

Vậy, TQM – công cụ đắc lực, hỗ trợ tạo nên điều kỳ tích cho các doanh nghiệp Nhật – có thể ứng dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam? Câu trả lời là CÓ!

Khóa học “Quản lý chất lượng toàn diện” do trường MTC tổ chức sẽ cung cấp cho các học viên kiến thức, kinh nghiệm và cách áp dụng TQM

Khóa học “Quản lý chất lượng toàn diện” do trường MTC tổ chức sẽ cung cấp cho các học viên kiến thức, kinh nghiệm và cách áp dụng TQM vào thực tế của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên nền tảng năng suất-chất lượng.

khoa hoc quan ly chat luong toan dien

Xem thêm đề cương khóa đào tạo tại đây