Theo các nhà tâm lý học, không phải ngẫu nhiên mà những người dễ mến thường có sự nghiệp thành công hơn người khác.Thân thiện, tự tin khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn.

Khi được mời trà hay cà phê, hãy chọn nước lọc

Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn tuyển dụng, có thể bạn sẽ được mời cà phê hoặc trà. Dù muốn một món đồ uống nóng, hãy nhớ mình đang trong môi trường công việc, không phải trong quán cà phê. Nếu gọi trà hay cà phê, có thể ai đó sẽ phải đi gọi đồ cho bạn. Thời gian chờ đợi sẽ xuất hiện sự im lặng khó xử.

Thay vào đó, hãy yêu cầu một cốc nước. Nó không chỉ giúp bạn sảng khoái mà còn không làm phiền những người bạn đang cần tạo ấn tượng tốt.

Hỏi ý kiến mọi người

Hầu hết chúng ta ngại hỏi ý kiến hoặc lời khuyên của người khác vì sợ phiền họ. Những gì chúng ta quên là con người đều mong được đánh giá cao. Bằng cách hỏi ý kiến, bạn cho họ thấy bạn coi trọng họ. Vì mọi người thường bị thu hút bởi những người đánh giá cao về mình.

Gật đầu khi nói chuyện

Đó là một thói quen tốt, cho thấy bạn tham gia và quan tâm đến cuộc trò chuyện. Khi bạn gật đầu, người đối thoại sẽ biết bạn đang chú ý đến những gì họ nói.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận và đừng lạm dụng. Gật đầu quá nhiều là biểu hiện của một người không an toàn, luôn gắng đồng ý mọi thứ.

Gật đầu khi nói chuyện

Không ngại nói về khuyết điểm của bạn

Không ai hoàn hảo nên chẳng có lợi khi bạn vờ mình là người hoàn mỹ. Bỏ qua khuyết điểm của bản thân chứng tỏ bạn là người không an toàn.

Ngược lại, những người cho thấy mình không hoàn hảo được coi là người trung thực và có dấu hiệu của sự tự tin. Ngoài ra, người khác sẽ thấy bạn dễ mến và hấp dẫn hơn.

Không ngại nói về khuyết điểm

Đừng hành động như đã biết tất cả

Nói chuyện với những người cư xử như thể biết hết mọi thứ có thể khiến người đối diện bực bội.

Đôi khi, bạn cho rằng nói như biết hết mọi thứ sẽ khiến người khác nể phục vì thông thái. Nhưng thực tế chỉ khiến họ tròn mắt vì ngạc nhiên và khó chịu. Sự thôi thúc muốn chứng minh mọi thứ bạn biết cho thấy bạn đang lấy lời nói để che đậy cho nỗi bất an.

Quan trọng hơn, những người tỏ ra thông thái thường bị coi là kẻ thích lôi kéo, đe dọa và kém hấp dẫn trong mắt người khác.

Khi người thân nói thích thứ gì đó, hãy ghi lại

Mua quà là một trải nghiệm căng thẳng với nhiều người vì chúng ta không biết chọn gì cho hài lòng người nhận. Tuy nhiên, lắng nghe sở thích và mong muốn của người đó, học cách ghi nhớ nó, bạn sẽ không cần căng thẳng suy nghĩ nữa.

Bí quyết để tặng quà phù hợp là chú ý đến những người xung quanh bạn. Khi một người bạn quan tâm đề cập đến điều họ thích hoặc cần, hãy viết nó ra giấy. Lần tới, khi mua quà cho họ, bạn sẽ biết chính xác những gì cần tìm.

Picture4

Khi mang đồ ăn cho nhóm người, hãy đặt danh sách các thành phần ở nơi dễ nhìn

Vào một thời điểm nào đó trong đời, bạn có thể sẽ tham dự một bữa tiệc hoặc một lễ kỷ niệm mà người dự cùng góp đồ ăn. Nếu bạn không biết rõ về những người khác tại sự kiện (ví dụ như đồng nghiệp), hãy viết danh sách thành phần có trong món bạn mang tới trong giấy và đặt nó vào hộp thức ăn.

Bằng cách đó, những người bị dị ứng, nhạy cảm với thực phẩm hoặc hạn chế trong chế độ ăn sẽ biết họ đang ăn gì. Sẽ chẳng ai lo lắng bữa ăn có chứa thứ họ không nên ăn hay không.

Picture5

Nếu người thân của bạn mắc chứng lo lắng về điện thoại, hãy bắt đầu lên lịch các cuộc gọi

Sợ điện thoại là dấu hiệu ở người mắc chứng lo âu xã hội. Với họ, thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi có thể gây cảm giác khó chịu và áp lực. Vì vậy, họ sẽ làm mọi thứ để tránh trả lời một cuộc điện thoại hoặc trì hoãn thực hiện cuộc gọi.

Picture6

Nếu bạn nhận thấy người thân, đồng nghiệp đang có biểu hiện như vậy, đừng nghĩ họ không quan tâm hay khinh thường bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu lên lịch các cuộc gọi với người đó, để giảm bớt cảm giác căng thẳng.