Tưởng tượng có một ngân hàng kì lạ trên thế giới. Mỗi sáng nó tự động chuyển 84,600 USD vào tài khoản của bạn. Đều đặn mỗi ngày.

Với một điều khoản duy nhất: Bạn chỉ có thể tiêu đúng số tiền ấy, không thể vay thêm cũng không thể để dành. Tới cuối mỗi ngày, số tiền trong tài khoản nếu không được tiêu sẽ tự động biến mất.

Giả sử bạn có một tài khoản như vậy bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ sử dụng số tiền này một cách cẩn thận và có kế hoạch chứ?

Thực tế mỗi chúng ta đều có một tài khoản như vậy. Tên tài khoản đó là: THỜI GIAN. Mỗi sáng bạn nhận được 84,600 giây để sống cho ngày hôm đó.

Và tới cuối ngày, nó sẽ biến mất. Bạn không thể để dành nó cho ngày hôm sau cũng không thể vay mượn thêm thời gian của một ai.

Bởi vậy, thi thoảng hãy dừng lại vài giây để hỏi chính mình rằng: tôi có đang sử dụng số tiền này một cách xứng đáng ? 

Hãy hỏi công việc của mình rằng: tôi có đang làm việc quan trọng nhất, giúp cho tôi có thể tăng hiệu quả của mình lên cao hơn, hay chỉ làm những việc cho “qua ngày đoạn tháng”

Hãy hỏi những người bạn yêu rằng: Làm thế nào để bạn có thể yêu họ nhiều hơn… Thay vì nghi ngờ liệu họ có thực sự yêu bạn hay không.

Hãy đầu tư từng giây phút của bạn vào sức khoẻ, hạnh phúc và cuộc đời mình nhé. Đồng hồ bắt đầu chạy rồi.

Mỗi lần bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình, hãy dành ra thêm vài giây để đếm những điều tuyệt vời bạn đang có trong cuộc sống.

Sự giàu có không được quyết định bởi việc tài khoản của bạn lớn đến đâu. Nó bắt đầu từ việc trân trọng những gì mình đang có.

Vì thế hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay.

Sưu tầm từ giadinhmoi.vn