Có một số trẻ em sinh ra với chỉ số thông minh cao, trong cuộc sống hàng ngày sẽ thể hiện ra. Bài viết dưới đây sẽ kể ra 10 đặc điểm được cho là chứng tỏ một đứa trẻ có chỉ số IQ cao. Mong các bậc cha mẹ đừng bỏ qua!

trẻ em, thông minh, Gia đình,

1. Trẻ có đôi mắt đen, sáng

Ngày nay, không cần làm thí nghiệm, chỉ cần thông qua nhìn màu mắt là có thể phán đoán một người là có tài thiên phú! Các nhà khoa học Mỹ đã chứng thực rằng, người có màu mắtđen đậm là người có khả năng thiên phú trong một số lĩnh vực, so với nhưng người bình thường khác thì họ hoàn thành các kế hoạch của cuộc đời mình tốt hơn, cũng như là đạt được nhiều thành tựu hơn trong công việc.

Người có màu mắt đậm, trong học tập và sự nghiệp sẽ thành công hơn, họ thường có nhiều tài hoa, có thể dễ dàng chiếm được thiện cảm của người khác. Đồng thời, các nhà khoa học ghi nhận, người có màu mắt đậm thường cầu tiến, ít bằng lòng với hiện tại.

2. Trẻ thích nô đùa

Trẻ từ nhỏ đã hiếu động, thích nô đùa. Vận động có thể khiến cho não bộ bắt đầu hoạt động và thoải mái, các suy nghĩ vì vậy mà “thoát khỏi xiềng xích”, từ đó phát huy tính sáng tạo phong phú.

Vì vậy, làm cha mẹ cần phải chuẩn bị, trang bị điều kiện tốt nhất để trẻ được vận động thoải mái; Như vậy, cơ thể của đứa trẻ dễ dàng phát triển khỏe mạnh, tâm trạng thường vui vẻ, tri thức liền dễ dàng tăng tiến, từ đó mà truyền cảm hứng cho tư tưởng.

3. Đứa trẻ tinh nghịch

trẻ em, thông minh, Gia đình,

Nếu đứa trẻ nghịch ngợm rắc muối lên giường, hoặc bắt sâu bỏ lên gối,v.v… Đối diện với mấy kiểu trò đùa dai này, bạn không nên trách cứ, bởi nó biểu thị chỉ số thông minh của đứa trẻ tương đối cao. Khảo sát cho thấy những đứa trẻ tinh nghịch như vậy giàu trí sáng tạo và trí tưởng tượng, trong tương lai khả năng phát triển còn lớn hơn nữa.

4. Trẻ bú sữa mẹ

Các nhà khoa học đã làm một nghiên cứu trên các phụ nữ trong tất cả các tầng lớp xã hội, kết quả cho thấy, hiệu ứng tích cực sau khi trẻ bú sữa mẹ có thể tiếp tục đến khi trưởng thành.

Những lợi ích của sữa mẹ đối với trí thông minh có thể là do sữa mẹ có chứa chuỗi dài axit béo không no (DHA), rất quan trọng cho sự phát triển trí não.

5. Cha mẹ có chỉ số IQ cao

Nhiều trường hợp cho thấy năng lực và trí tuệ không hoàn toàn quyết định bởi di truyền, nhưng không thể không chịu ảnh hưởng của di truyền. Theo số liệu thống kê, các bậc cha mẹ có chỉ số IQ cao, thì chỉ số thông minh của trẻ cũng thường cao, cha mẹ có chỉ số IQ trung bình thì chỉ số thông minh của sẽ cũng bình thường, còn cha mẹ bị khiếm khuyết về trí tuệ thì trẻ có thể chậm trí.

6. Cha mẹ sinh con ở độ tuổi phù hợp nhất

Một kết quả khảo sát cho thấy rằng, các bà mẹ sinh con trước tuổi 23 thì trẻ em sinh ra có chỉ số IQ trung bình là 103; mẹ sinh con ở tuổi 24-28 thì IQ của trẻ là 109; nhưng nếu mẹ sinh con ở độ tuổi quá muộn thì trẻ em sinh ra có chỉ số IQ nhỏ hơn 105.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng các giai đoạn tốt nhất cho phụ nữ sinh con là 24-29 tuổi, độ tuổi phù hợp nhất cho nam giới làm bố là 25-35 tuổi.

7. Hôn nhân xa huyết thống

Di truyền học cho rằng, quan hệ huyết thống càng gần thì sinh con càng dễ bị kém trí lực.

Dữ liệu cho thấy, nếu cha mẹ đều là người cùng địa phương thì trẻ sinh ra có chỉ số IQ trung bình là 102,45, cha mẹ ở cùng một tỉnh thì chỉ số IQ trung bình của trẻ là 106,17, khác tỉnh thì trẻ có IQ là 109,35. Từ đó gợi ý rằng, hai người đất khách xa lạ kết hôn có thể sinh con có chỉ số thông minh cao.

8. Trẻ có đôi tai to

trẻ em, thông minh, Gia đình,

Trẻ có tai to thì càng thông minh? Nghe có vẻ hơi kỳ lạ. Một số người có thể cho rằng đứa bé là di truyền của cha mẹ, do đó kích thước của đôi tai cũng là giống với cha mẹ. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu thần kinh học cho biết: những kinh nghiệm thời thơ ấu rất có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mạng lưới thần kinh phức tạp của não bộ, tức là cấu trúc thực tế của bộ não không chỉ quyết định bởi di truyền.

Các chuyên gia cho biết: Sự sáng tạo của con người có quan hệ với kích thước của đôi tai; tai lớn, chỉ số IQ cao. Nếu chúng ta cẩn thận so sánh kích thước của đôi tai, thì có thể xác định thêm xu hướng tài năng tương lai của trẻ: những người tai phải dài sẽ đạt được thành công trong toán học, vật lý và nghiên cứu khoa học khác; người có tai trái to, thường thành công ở các lĩnh vực xã hội và nhân văn

9. Trẻ thích nghe nhạc

trẻ em, thông minh, Gia đình,

Âm nhạc là ngôn ngữ phổ quát, ngay cả đối với trẻ sơ sinh cũng đóng một vai trò quan trọng. Các thí nghiệm cho thấy rằng, để trẻ nghe nhạc Mozart chúng sẽ lặng lẽ lắng nghe. Nhưng khi âm nhạc bị gián đoạn, ngắt quãng thì chúng sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn. Nếu như trẻ từ nhỏ được giáo dục về âm nhạc, thì có thể tăng cường phát triển vỏ não, thúc đẩy hoạt động của não bộ.

Nghiên cứu cho thấy rằng trong hầu hết các hoạt động trí tuệ, không phải não trái và não phải hoạt động độc lập, mà luôn luôn có vai trò hiệp đồng. Âm nhạc giúp kích thích chức năng não, và còn thúc đẩy chức năng liên lạc của hai bán cầu não, chức năng não trái vì vậy được nâng cao, làm tăng mức độ tổng thể của hoạt động trí tuệ.

10. Trẻ có thể trọng vừa phải

Với chế độ chăm sóc dinh dưỡng trước và sau sinh, nhiều phụ nữ chú ý quá mức đến dinh dưỡng trong khi mang thai nhưng lại thiếu vận động, dẫn đến vấn đề dư thừa dinh dưỡng bà mẹ ngày càng tăng. Trong dân gian lưu truyền rộng rãi rằng “đứa trẻ càng mập mạp càng thông minh”, quan điểm này cũng là một sai lầm.

Các bác sĩ khuyên rằng, trên thực tế, trẻ có trí lực tốt nhất là đứa trẻ sinh sinh ra có thể trọng khoảng 3kg.

Phần mềm KPI

Đánh giá KPI nhân viên minh bạch, chuyên nghiệp

Dùng thử miễn phí

Tài liệu Quản trị Nhân sự

Tổng hợp các tài liệu, biểu mẫu về hành chính nhân sự

Download tài liệu