Khi không có điều kiện đến các trung tâm spa chuyên nghiệp, bạn nên dùng chính bàn tay của mình để đẩy lùi cơn stress.

Nhắm mắt

Hãy khơi lại khả năng tập trung và sự tĩnh tâm chỉ bằng động tác khép mắt trong vài phút giữa chốn công sở ồn ào hay việc nhà đầy ắp nhé.

Mát-xa tay

Khi không có điều kiện đến các trung tâm spa chuyên nghiệp, bạn nên dùng chính bàn tay của mình để đẩy lùi cơn stress. Mát-xa đặc biệt phù hợp cho dân văn phòng, phải làm việc với bàn phím nhiều. Bạn chỉ cần dùng chút kem dưỡng da và xoa bóp ngay dưới ngón tay cái để giảm căng thẳng cho vai, cổ và da đầu.

Xóa tan stress trong 5 phút

Đếm ngược

Đây chẳng phải là bài kiểm tra IQ gì đâu nhé, chỉ cần bạn đếm từ 1-10 và đếm ngược trở lại sau đó để luyện cách bình tĩnh hơn. Rồi bạn sẽ nhận ra mình khó mà ‘nổi đóa’ khi phải tập trung nhớ xem trước số 7 là số mấy.

Nhỏ giọt nước lên cổ tay

Khi bị stress, hãy vào nhà tắm và nhỏ vài giọt nước lạnh lên cổ tay và sau dái tai. Đây là nơi chứa các động mạch chính nên làm mát những vùng này sẽ khiến cả cơ thể dịu xuống và giảm căng thẳng.

Chải tóc

Những hành động lặp đi lặp lại như chải tóc, rửa chén bát hay may vá, thêu thùa có thể giúp cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn.

BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Ở một mình

Không phải ai cũng muốn tự cô lập nhưng 5 phút một mình mang đến sự yên tĩnh, đầu óc thoải mái và suy nghĩ thông suốt hơn.

Bấm huyệt

Đây là phương pháp trị liệu giúp cân bằng lưu thông của chất lỏng và năng lượng trong cơ thể. Bạn cũng có thể bấm huyệt bằng cách dùng ngón cái và ngón trỏ xoa bóp phần da mềm giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay kia, thêm chút tinh dầu hoa oải hương để tăng hiệu quả thư giãn.

Phát huy trí tưởng tượng

Đây là phương pháp hiệu quả cho hoạt động phát triển tâm lý và thúc đẩy tâm trạng, giúp chúng ta tưởng tượng những sự việc khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc trong những ngày bận rộn và căng thẳng.

QTNS sưu tầm nguồn từ Sức Khỏe Đời Sống