Không mấy ai nghĩ đến hình thức này, nhưng việc ân cần gửi những bài báo có chọn lọc cho nhân viên sẽ tạo ra được sự gắn bó. Có thể nói đó thật sự mang ý nghĩa “bài báo đại đoàn kết”.

ket noi nhan vien

Bài báo mà bạn trích ra gửi cho họ có thể liên quan đến công việc, hay tập trung vào sở thích hoặc mối quan tâm của nhân viên. Việc bạn gửi một bài báo ngắn có liên quan đến thông tin, lĩnh vực họ đang tìm kiếm làm cho họ cảm thấy được sự nhiệt tình, thiện chí của bạn. Gửi cho họ một mẩu tin ngắn về cách chăm sóc sức khỏe chắc chắn họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm, hay chia sẻ một liên kết nhóm về sở thích của họ, họ sẽ cảm thấy bạn thật gần gũi.

Bạn có thể đưa cho nhân viên của mình một bản cứng, trao tận tay, hay đơn giản chỉ là gửi đính kèm theo thư. Làm được như vậy bạn đã nhắn gửi được hai mục đích: đó chính là những món quà tinh thần, rằng bạn quan tâm và ghi nhận họ. Và thứ hai là bạn rất thấu hiểu nhân viên của mình.

Khi gửi hãy chắc rằng mình đã đọc và hiểu nội dung bài báo, để ghi chú thêm những chia sẻ, những cảm nhận, cảm xúc ngắn của bạn. Hãy ghi thêm tên nhân viên và nói lí do tại sao khi đọc bài báo này bạn lại liên tưởng đến họ, nhưng thông điệp bạn đưa ra cần rõ ràng để chắc rằng họ đang hiểu đúng cái mà bạn muốn họ hiểu.

Gợi ý thực hiện: Nhanh chóng bắt đầu lập ra danh sách các mục tiêu, những mối quan tâm của nhân viên rồi chủ động tìm kiếm những bài báo có liên quan. Đề ra mục tiêu là gửi cho mỗi nhân viên ít nhất một bài mỗi tháng.

Link tham khảo:  http://www.ngaytotdepnhat.com/