Tại nhiều quốc gia tiến bộ như Mỹ, Nhật, Hàn,… tổ chức tiệc với nhân viên là một phần không thể thiếu, nó gần như là một hoạt động, một “nét văn hóa nơi công sở”.

tinh than dong doi

Khi các nhân viên cùng tham gia một bữa tiệc, đó là khoảng thời gian tốt giúp cho mọi người gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Ở đó mọi người đều bình đẳng, chia sẻ ý kiến của mình mà không chịu áp lực như tại văn phòng. Vì vậy, khi nhóm của bạn hay một thành viên trong nhóm hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng hoặc đảm bảo thời gian đúng hạn, cách khen thưởng và ghi nhận thành tích gần gũi nhất đó là tụ tập ăn mừng.

Mục đích chính của việc tụ tập này là hướng tâm điểm chú ý về nhân viên của bạn, chứ không phải là đồ ăn được phục vụ. Vì vậy, không cần quá “câu nệ” về nơi đãi tiệc, không nhất thiết là phải nhà hàng sang trọng, chỉ cần là nơi có không gian hợp lý, đủ cho các nhân viên của bạn hoạt động thoải mái là được.

Đừng quên dành vài phút để tuyên bố lý do và tuyên dương thành tích của nhân viên trước những người tham gia. Một bữa tiệc bình thường bạn cũng có thể biến nó thêm phần trang trọng khi mời một vài nhân vật lớn trong công ty tham dự và phát biểu đôi lời. Nhưng quan trọng nhất, hãy tạo bầu không khí sao cho nhân viên của bạn cảm thấy thật thoải mái, không chịu nhiều áp lực về chức vụ như tại văn phòng.

Gợi ý thực hiện: Hãy quan sát nhân viên trong nhóm để xác định ai vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nếu có, hãy sắp xếp một bữa tiệc nhỏ, mời tất cả nhân viên của mình tham gia. Hãy thông báo cho họ trước để mọi người có thể sắp xếp công việc, ngày làm việc cuối cùng của tuần là ngày thích hợp nhất đấy!