Làm việc nhóm là một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay! Thế nhưng có không ít người mang cái tôi to lớn vào thế giới của cái ta chung. Bạn có biết rằng quan trọng trong một nhóm làm việc đó là tinh thần đòng đội chứ không phải là người giỏi nhất!

Trong những lần họp nhóm của bạn ai là người châm ngò của những trận khẩu chiến? Người đó đã nói những gì khiến nhóm của bạn lao vào cuộc tranh đấu đó?

Thường thì những người tự cho mình là tài giỏi hơn người khác, không chịu lắng nghe ý kiến của những người xung quanh sẽ là ngòi nổ cho những cuộc chiến trong nhóm! Họ là những người không bao giờ biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của những người xung quanh lúc nào cũng muốn lái mọi người đồng ý với ý kiến của họ! Thế nhưng trong một nhóm các thành  viên đều có những ý kiến khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải biết chọn ra ý kiến nào có được sự đồng tình của các thành viên trong nhóm và làm thỏa mãn tất cả mọi người! Rất ít khi có một ý kiến của cá nhân nào làm thỏa mãn tất cả mọi người mà phải trải qua quá trình góp ý và thảo luận mới tìm ra được một  ý kiến chung nhất!

tinh than dong doi trong cong viec

Đừng bao giờ ý kiến của mình không được chọn mà quyết định tách nhóm, rời nhóm bởi vì làm như vậy bạn chẳng bao giờ có thể trở thành một người lãnh đạo được! Cái tôi cá nhân rất quan trọng với mỗi người nhưng tùy vào trường hợp bạn có nên đẻ cái tôi đó lẫn át cái ta chung hay không? Đừng vì tự ái cá nhân mà làm mất đi tinh thần đoàn kết của nhóm!

Nếu bạn cảm thấy không thể hòa hợp được với những người trong nhóm và nhóm của bạn không có tinh thần đồng đội đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau thì tốt nhất bạn nên rời nhóm và tìm kiếm những thành viên mới cho nhóm của mình!

Quan trọng nhất trong làm việc nhóm đó chính là tinh thần đồng đội, đoàn kết và xây dựng nhóm trở thành một nhóm vững mạnh! Quan trọng không phải ai là người nỗi bật nhất trong nhóm mà là nhóm của bạn có thể nổi bật nhất hay không? Thông thường nhóm nào đoàn kết và hỗ trợ nhau tốt sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho các thành viên trong nhóm đó!

Bạn hãy ghi nhớ điều này nếu bạn sắp sửa bước vào một hội nhóm nào đó nhé! Tất cả mọi người đều phải đóng góp ý kiến nhưng không phải ý kiến nào cũng xuất sắc như nhau! Cần những góp ý chân thành và xây dựng để nó trở thành ý kiến tốt nhất của nhóm bạn nhé!