Thật thú vị khi trong công ty có “đội sáng tạo” chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề nhỏ nhưng ảnh hưởng không hề nhỏ đến các nhân viên. Những vấn đề cần được quan tâm và giải quyết thỏa đáng hoặc những mối lo ngại mà không phải lúc nào cũng được quan tâm. Ví dụ như chính sách nghỉ bệnh đã quá lạc hậu, những chương trình ngoại khóa kém chất lượng, một vài nơi trong văn phòng quá nóng hay lạnh quá, thiếu hụt văn phòng phẩm…

“Đội sáng tạo” được lập nên chuyên giải quyết các vấn đề bỏ lơ trong nội bộ, đội nhìn thấy vấn đề đưa ra cách giải quyết thích hợp. Đây là cách hữa hiệu để giải quyết các vấn đề ít được quan tâm giải quyết nhưng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên ở công ty.

van hoa cong ty

Tầm quan trọng của “đội sáng tạo”

Không chỉ nắm bắt những vấn đề khó giải quyết mà công ty đang mắc phải mà bên cạnh đó đội còn đưa ra những chương trình sáng tạo, đề cử những chính sách mới đem lại lợi ích cho nhân viên. Điều đó thể hiện ở những hoạt động nội bộ, bổ sung những chính sách mới giúp nhân viên thoải mái hơn trong giờ nghỉ trưa, sáng tạo cùng góc làm việc của họ… Đội sáng tạo sẽ được tín nhiệm hơn khi những chính sách đưa ra được mọi người hưởng ứng tích cực và hỗ trợ để hoàn thành tốt những chương trình đó. Bên cạnh đó những nhân viên được chọn vào đội sáng tạo cũng cảm thấy phấn khởi khi làm được nhiều điều cho công ty, được mọi người tín nhiệm khi đưa ra những chương trình tốt thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn.

Lợi ích từ đội sáng tạo

Bạn thử nghĩ xem bao nhiêu vấn đề vặt trong công ty bị bỏ lơ nay đã được xử lý thỏa đáng, mọi người thoải mái hơn khi làm việc thì công ty sẽ như thế nào? Được làm trong môi trường thoải mái, đầy đủ những vật dụng cần thiết mỗi khi cần đến, những chính sách vì nhân viên… Chắc rằng nhân viên nào cũng thích. Điều này góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc đi lên và đây là yếu tốt quan trọng đưa công ty phát triển.