Đối với những nhân viên thường xuyên hoàn thành đúng kỳ hạn và làm tốt các công việc được giao thì việc tăng lương cho những nhân viên này là phần thưởng xứng đáng nhất. Đây là cách làm có ý nghĩa để nói với nhân viên rằng bạn thật sự hài lòng về kết quả làm việc của họ cũng như những thành tích và hiệu quả mà họ dành cho công ty

Một thực tế cho thấy rằng khi nhu cầu ăn, mặc, ở được đáp ứng đầy đủ thì người ta sẽ chú tâm nhiều hơn vào công việc. Vì thế, việc tăng lương cho nhân viên không chỉ là một phần thưởng, một lời cảm ơn mà nó còn giúp cho nhân viên đáp ứng tốt nhu cầu sống hơn, để họ chú tâm vào công việc, không lo lắng về những khó khăn của nhu cầu sống. Không chỉ dừng ở đó khi thưởng cho nhân viên bằng cách tăng lương còn giúp cho họ hứng thú và say mê trong công việc hơn.

tang luong cho nhan vien

Xưa nay cách tăng lương cho những nhân viên tích cực không phải là việc làm xa lạ nhưng nó vẫn luôn không lỗi thời. Cách làm này vừa ý nghĩa vừa thiết thực đối với mỗi nhân viên vì lương cao là điều mong muốn của bất cứ nhân viên nào. Việc xem xét và cân nhắc tăng lương đối với nhân viên bạn cũng cần xem xét thật kỹ và quyết định đưa ra định mức thích hợp cho nhân viên. Nếu bạn tăng quá ít có thể bị suy diễn như một cách sỉ nhục hoặc dấu hiệu của sự không hài lòng. Còn mức tăng quá cao lại khiến cho nhân viên hoang mang và tạo nhiều sức ép đối với họ, những nhân viên khác lại có lời ra tiếng vào. Đây là dịp hiếm có để khen thưởng nhân viên. Bạn có thể cùng họ trao đổi và bày tỏ sự hài lòng của bạn đối với công việc họ và vui mừng khi được tăng lương cho họ. Chính điều này làm họ cảm kích với sự ưu ái của “sếp” và phấn đầu nhiều hơn nữa trong công việc.

Không chỉ là sự hài lòng, sự cảm kích đối với nhân viên luôn tích cực hoàn thành tốt các công việc mà việc làm này còn thúc đẩy tinh thần làm việc đối với những nhân viên khác trong công ty.