Kiến thức, năng lực, kỹ năng vẫn luôn là những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét ở ứng viên. Có bao giờ bạn cân nhắc về sự tương đồng chưa?

Bạn có biết nhân sự cấp cao trong công ty đóng vai trò quan trọng như thế nào cho việc tuyển dụng? CEO hoặc nhà sáng lập công ty là người vạch ra mục tiêu, tầm nhìn và các giá trị văn hóa trong công ty. Việc này vô cùng quan trọng khi tìm kiếm những nhân viên tuyệt vời để giúp công ty phát triển. Ngoài ra, để tuyển dụng thành công, hãy đảm bảo bạn hiểu vị trí tuyển dụng yêu cầu điều gì và sẽ đóng góp những gì công ty đang thiếu, cân nhắc những điểm trùng lặp, và đừng quên luôn khách quan trong suốt quá trình tuyển dụng.

11

Dưới đây là một số yếu tố chính giúp tuyển dụng ứng viên phù hợp với văn hóa và tầm nhìn của công ty, cũng như nuôi dưỡng sự gắn bó lâu dài:

Bạn và ứng viên có động lực phù hợp với nhau không?

Công ty có thể thu hút nhiều nhân viên nhưng mỗi người làm việc “máu lửa” ở các mức độ khác nhau. Nếu một người khao khát chiến thắng và thành công, họ có xu hướng nhận nhiều nhiệm vụ, làm nhiều giờ hơn, và tìm kiếm cơ hội để tỏa sáng.

Hãy xác định mức độ máu lửa trong công việc, cũng như sự thành công, chiến thắng mang ý nghĩa như thế nào đối với bạn và công ty. Đây là bước quan trọng đầu tiên để xác định ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn và ứng viên có tài năng ở mức tương đồng nhau?

Sự đa dạng về các thế mạnh giữa các nhân viên trong cùng công ty có thể là điều tốt. Tuy nhiên, vẫn cần có sự tương đồng nhất định, đặc biệt về các kỹ năng cốt lõi cần thiết cho công việc, cũng như mức độ tài năng. Vì thế, khi tìm kiếm ứng viên, hãy chú ý sự tương đồng về tài năng của ứng viên với mặt bằng chung trong công ty; ngoài ra, hãy xác định ứng viên tiềm năng sở hữu những thế mạnh nào mà công ty cần bổ sung để gia tăng giá trị cho công ty.tuyen dung nhan su button

Bạn và ứng viên có sở hữu các giá trị giống nhau?

Đây có thể là bài kiểm tra tính cách quan trọng nhất khi tuyển dụng, đặc biệt khi bạn tìm kiếm một đối tác kinh doanh hay Giám đốc Điều hành. Việc đánh giá các giá trị của ứng viên rất cần thiết, vì đây chính là cốt lõi của mỗi người – cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mỗi ngày, hãy thử quan sát cách hành xử của chúng ta. Bạn ưu tiên công việc và gia đình như thế nào? Nếu đối tác, ứng viên của bạn có mối ưu tiên khác bạn, điều này có thể gây ra mâu thuẫn. Ban đầu, bạn có thể thích thú với những người có giá trị khác mình, nhưng sẽ khó khăn để giữ mối quan hệ lâu dài.

Để chắc chắn bạn tìm được ứng viên phù hợp, hãy tìm kiếm “tri kỷ”, mời những nhân viên khác trong công ty cùng phỏng vấn và theo sát quy trình để bạn có sự so sánh chính xác. Đừng chỉ tuyển dụng để lấp đầy vị trí. Hãy tuyển những người đưa công ty bạn lên tầm cao mới.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR INSIDER