Mấy ngày cuối năm này tiệc tùng liên miên. Đây là khoảng thời gian mà các bạn nữ trong văn phòng tha hồ ăn diện với phương châm “Là con gái thật tuyệt”. Tiếc thay, cũng chính vì việc ăn bận đẹp này mà bao cô gái trẻ đã “lọt” vào tầm ngắm của các sếp. Sau đây là một số cách để giải quyết các trường hợp này

Sếp cưa cẩm bạn – Làm sao để thoát

Giả vờ không nghe, không thấy, không biết

Đây là cách phổ biến nhất mà các bạn nữ hay sử dụng. Nếu sếp cưa cẩm bạn mặt đối mặt, hãy giả đò như mình không “bắt được 1 tí tín hiệu gì từ đối phương” và vẫn tiếp tục cuộc hội thoại như bình thường. Nếu sếp cưa cẩm bằng cách nhắn tin, hãy vui lên rồi quên luôn. Vài lần như vậy chắc chắn sếp sẽ dần nhận ra quan điểm của bạn.

Tuy giả vờ là cách phổ biến nhất, nhưng lại không phải là cách tốt nhất. Vì đâu phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra được sự từ chối khéo từ bạn đâu. Vậy nên họ cứ tìm cách lấn tới, rồi lấn tới. Nếu rơi vào tình huống như vậy, bạn hãy tiếp tục thử những phương pháp ngay dưới đây.

Nói thẳng

Nói thẳng luôn luôn là cách nhanh và tốt nhất để chấm dứt bất kỳ sự cưa cẩm khó chịu nào. Vui Vẻ biết mấy bạn nữ thường sợ rằng mình quá nhạy cảm rồi đâm ra hiểu lầm: Chắc gì sếp đã cưa mình; chắc là ổng chỉ tốt với mình tí xíu thôi à!

Tuy nhiên, các bạn hãy cứ vững tin vào giác quan thứ 6 của mình đi. Nếu bạn thấy sếp đang bắt đầu phát tín hiệu thì hãy hành động ngay lập tức. Hãy nói rằng mình không thích, và chắc chắn rằng bạn nhấn mạnh sự “không thích” đó. Nếu bạn tỏ ra yếu ớt, sếp sẽ hiểu rằng bạn “chỉ là đang ngại ngùng thôi chứ chắc cũng chịu rồi”. Nguy hiểm lắm! Hãy tỏ ra quyết liệt khi có thể.

Đừng bao giờ ở một mình với ông sếp đó!

Nếu dạo gần đây cứ mỗi lần gặp mặt sếp là bạn cảm thấy lo sợ, hoặc sếp luôn cố cưa cẩm bạn vào những thời điểm như vậy thì cách tốt nhất là hạn chế việc bạn phải ở một mình với sếp. Nếu phải gặp nhau trong phòng sếp, hãy cố tình để cửa mở để dễ bề thoát thân.

Nếu sếp mời bạn đi ăn trưa hay ăn tối, hãy từ chối khéo. Viện cớ bận rộn, không quen ăn ngoài, hoặc hoãn lại lần sau là những thủ thuật mà bạn nên làm. Nói gì thì nói, đừng có ở một mình với ổng!

Công khai là bạn là “hoa đã có chủ”

Ví dụ như sếp mời bạn đi ăn trưa hay ăn tối, thay vì từ chối khéo như Vui Vẻ chỉ ở trên, bạn có thể sử dụng biện pháp mạnh hơn nữa là công khai với sếp rằng “bạn là hoa đã có chủ rồi”. Hãy nói rằng trưa đó bạn có hẹn đi ăn với bạn trai chẳng hạn. Điều này chắc chắn sẽ làm chùn bước đối phương đó.

Nguồn: Vietnamworks.com