Một cách hay và không kém phần hữu hiệu để khen thưởng nhân viên là tặng một cuốn sách có giá trị. Hiển nhiên, đó chính là giá trị tinh thần, là ý nghĩa đằng sau cuốn sách, chứ không đề cập đến ý nghĩa về mặt vật chất.

mon qua tu sach

Thế nào là một cuốn sách hay và thích hợp với người được tặng? Đó là cuốn sách được “đo ni đóng giày”, chọn lựa riêng dành cho họ. Có hàng triệu lựa chọn dành cho bạn xem xét, nhưng bạn có thể thu hẹp danh sách đó bằng cách dựa vào tính cách cá nhân, sở thích của nhân viên và địa vị của họ, hoặc bạn cũng có thể chọn tặng những cuốn sách mà bạn cảm thấy vấn đề trong cuốn sách đó phù hợp với họ, nhờ vậy bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Ví dụ như nếu một nhân viên của bạn có thiên hướng lãnh đạo, một cuốn sách về quản trị có thể là ưu tiên hàng đầu. Nhưng bạn cũng có thể chọn một cuốn sách tiểu thuyết với một nhân vật là người có kĩ năng quản lý tốt, một cuốn sách phù hợp với sở thích, mối quan tâm của họ, hoặc một cuốn sách đang nổi bật trên thị trường mà bạn nghĩ rằng nhân viên của bạn sẽ thích.

Dù chọn cuốn sách nào bạn cũng nên dành chút thời gian để viết lời đề tặng, tán thưởng ngắn rồi kí tên và ghi ngày tháng vào, nếu không thì cuốn sách của bạn cũng bình thường như những cuốn sách được mua về khác. Chỉ một hành động nhỏ đó, chắc chắn họ sẽ có sự trân trọng đối với món quà của bạn, và cảm thấy tự hào vì cuốn sách đó được đặc biệt chọn riêng là vì bạn.

Gợi ý thực hiện: Hãy lập danh sách các nhân viên và liệt kê 2 đến 3 cuốn sách phù hợp với họ và đặt mua sẵn. Để khi cần bạn đã có để kịp thời khen thưởng cho họ.