Cũng chẳng phải tặng phẩm xa xỉ gì nhưng hoa luôn mang đến cho người nhận không ít những giá trị về mặt tinh thần. Bạn thử tưởng tượng xem “vào một buổi sáng đẹp trời, bạn đến công ty và bước tới bàn làm việc cuả mình nhìn thấy 1 đóa hoa thật đẹp đặt trên bàn và chú thích dành riêng cho bạn, thì cảm giác vào lúc đó của bạn sẽ như thế nào?

Có rất nhiều món quà có giá trị để tặng nhau nhưng đã từ lâu hoa là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chẳng phải vì hoa dễ mua, dễ tìm hay rẻ tiền mà đằng sau món quà giản dị đó là một ý nghĩa cao đẹp. Hoa vừa là quà, vừa là một thông điệp người gửi muốn trao tặng. Cách bạn gửi những thông điệp đến cho người nhận không phải là việc đơn giản, nó cần sự khéo léo, nghệ thuật và cả một trái tim.

Những chia sẻ bỏ túi dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn cách để thể hiện món quà ý nghĩa từ những đóa hoa. Kiến thức đầu tiên của việc tặng hoa là bạn phải hiểu được “ngôn ngữ của hoa”.

tang hoa cho nhan vien

Các loài hoa thường bao hàm những tình cảm và ý nghĩa khác nhau qua sự nhân cách hoá của con người. Hoa hồng thể hiện tình yêu nồng nàn và tình hữu nghị thuần khiết; hoa tử đinh hương thể hiện sự cao quý và xinh đẹp; hoa thủy tiên, hoa sen, mẫu đơn, hoa lilly thể hiện sự thánh thiện, lịch sự; hoa lan được coi là biểu tượng cho đức cao vọng trọng, mang khí thế của người quân tử; hoa mẫu đơn và thược dược tượng trưng cho sự phú quý, may mắn, hạnh phúc và phồn vinh; hoa sơn trà và thạch lựu thể hiện cho những năm tháng sôi nổi và tương lai xán lạn. Những chậu cây xanh như vạn niên thanh, tùng la hán, trúc, lan quân tử thể hiện cho sự trường thọ, mạnh khỏe. Hoa cúc thể hiện cho sự siêu phàm, thoát tục. Nhưng ở một số nước phương Tây và châu Mỹ La tinh lại coi cúc vàng là loài hoa tượng trưng cho điềm gở. Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu kỹ người mà bạn tặng họ thích loài hoa nào? Nếu như bạn tặng loài hoa mà họ yêu thích thì kết quả bạn nhận lại không hề nhỏ. Ghi nhớ điểm này nhé!

Tặng hoa như thế nào?

Dù bạn tặng hoa để thể hiện lòng biết ơn, khuyến khích hay thúc đẩy tinh thần làm việc cho đồng nghiệp thì đừng quênchọn những loài hoa thể hiện sự may mắn, phát triển và thể hiện một tươi lai xán lạn. Ở một số nước Châu Á như Trung Quốc, khi tặng hoa người ta phải chọn số bông chẵn. Ngoài ra, ở các nước Âu – Mỹ, khitặng hoa không bao giờ được tặng 13 hoặc 15 bông, vì họ cho rằng hai con số đó không tốt lành. Cách tốt nhất bạn nên trực tiếp tặng món quà đó cho nhân viên hoặc có thể chọn lúc vắng người và đặt món quà trên bàn làm việc của họ.

Đừng quên lời đề tặng.

Món quà kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp cho đồng nghiệp hiểu được thiện chí của bạn. Món quà cùng những lời cảm ơn chân thành trong tấm thiệp chắn chắc sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài.