Chỉ một hành động rất nhỏ nhưng lại có thể giúp bạn hướng dẫn con cách chờ đợi và không ngắt lời người lớn rất hữu hiệu cũng như trọn vẹn sự tôn trọng. Mời bạn xem chia sẻ của 1 phụ huynh dưới đây.

Phương pháp đơn giản dạy con không nên ngắt lời người khác,

Thông thường, các con tôi khi nóng lòng muốn kể điều gì đó sẽ đi thẳng tới chỗ tôi và cho tôi biết những gì chúng đang nghĩ bất kể tôi đang nói chuyện với một ai đó.

Vâng, chúng đã từng thường xuyên như vậy trước khi tôi áp dụng một phương pháp nhỏ của một người bạn.

Một hôm, tôi đang trò chuyện với một cô bạn thì đứa con trai 3 tuổi của cô muốn nói gì đó. Thay vì làm gián đoạn cuộc nói chuyện, cậu bé đặt tay lên cổ tay mẹ và chờ đợi. Bạn tôi cũng đưa tay lên người cậu tỏ ý đã hiểu và tiếp tục trò chuyện.

Sau khi nói xong chuyện đang dang dở, cô quay sang cậu bé. Tôi đã rất kinh ngạc! Rất bình dị. Rất nhẹ nhàng. Và có sự tôn trọng của cả đứa trẻ lẫn người lớn.

Con trai cô chỉ cần chờ đợi một vài giây để bạn tôi kết thúc câu nói. Sau đó, cô đã dành hoàn toàn sự chú ý của mình cho cậu bé.

Chồng tôi và tôi bắt đầu thực hiện điều này ngay lập tức. Chúng tôi đã giải thích với Jack và Sarah rằng nếu chúng muốn nói chuyện trong khi ai đó đang nói, chúng cần phải đặt tay trên cổ tay của chúng tôi và chờ đợi.

Phải mất một số lần thực hành và nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng tôi rất vui vì cuối cùng chúng đã không còn ngắt lời người khác nữa.

Không có gì hơn, đó chính là chờ đợi, “Xin đừng ngắt lời”. Chỉ cần một cử chỉ đơn giản… Một cái chạm nhẹ vào cổ tay.

Bạn hãy thử áp dụng, nó thực sự mang lại hiệu quả.