Đừng lầm tưởng rằng ngồi làm việc trong văn phòng máy lạnh là bạn tránh khỏi các nguy cơ tổn hại làn da. Thực tế, căng thẳng hay mệt mỏi do công việc, môi trường máy lạnh và ngay cả các tia phát ra từ màn hình máy tính và bàn phím chứa đầy vi khuẩn cũng tác động tiêu cực đến làn da. Nhưng hầu hết mọi người bỏ qua việc chăm sóc da ở văn phòng vì hoặc không muốn mang theo nhiều sản phẩm lỉnh kỉnh khi đi làm hoặc ngại mất nhiều thời gian.

shutterstock_283107878-1000x576

Hôm nay, một độc giả của HR Insider chia sẻ những vật dụng nhỏ gọn, đơn giản và tiện lợi cho các chị em văn phòng. Đây được xem vũ khí cho làn da đẹp mà nhiều người không để ý.

1. Giấy thấm dầu hoặc film thấm dầu

Làn da bóng nhẫy vì dầu sẽ làm cho gương mặt của bạn tối sầm đi. Bạn sẽ chẳng muốn đi gặp đối tác với gương mặt bóng nhẫy, kém tự tin đúng không? Nhiều người thường chữa cháy bằng cách rửa mặt với nước nhưng tôi khuyên bạn hãy hạn chế vì hoạt động này càng khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Thay vào đó bạn nên dùng giấy (phim) thấm dầu.

Rất mỏng và nhỏ gọn, kích thước một gói giấy thấm dầu trung bình chỉ 9×9 (cm) nên bạn dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Bạn có thể lựa chọn giấy thấm dầu hoặc film thấm dầu. Tôi sẽ chọn film thấm dầu, dù giá thành cao hơn, tuy nhiên sẽ hút dầu nhanh hơn.

2. Chai xịt khoáng thần thánh

Làm việc trước máy tính trong thời gian dài khiến làn da khô, mệt mỏi và thiếu sức sống. Đó là lý do tôi luôn có chai xịt khoáng thần thánh trong locker. Bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào thấy da khô và xịt từ 3-4 lần đều gương mặt. Không chỉ cung cấp độ ẩm cho da, xịt khoáng còn giúp bạn tỉnh ngủ rất hiệu quả, lấy lại tập trung trong công việc.

Sau khi dùng giấy thấm dầu, tôi khuyên bạn nên xịt 1 lớp nước khoáng trên mặt. Cơ bản sau khi hút dầu thì làn da có thể sẽ mất 1 phần lớp dầu tự nhiên. Xịt khoáng sẽ cung cấp một lớp nước  tạo độ ẩm cho da mặt. Tôi khuyên bạn nên mua các loạt xịt khoáng của Pháp vì đa phần nguồn nước từ Pháp chứa nhiều chất khoáng tốt cho da.

3. Uống một ly nước chanh
Button bieu mau nhan su

Căng da bụng, trùng da mắt. Sau khi ăn trưa no nê, chúng ta thường rất buồn ngủ nên khó lấy lại tinh thần làm việc. Bí quyết của tôi là chuẩn bị một bình nước chanh thật to trên bàn làm việc. Nước chanh có tác dụng với sức khỏe như thế nào thì chắc ai cũng biết. Nhưng tôi đặc biệt lưu ý lợi ích thần kỳ của việc uống nước chanh khi làm việc là giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt và nhiệt huyết làm việc tràn trề.

Nhiều người chọn cà phê hoặc trà để tỉnh ngủ nhưng để tốt cho làn da thì tôi khuyên nên chọn nước chanh. Và còn một công dụng tuyệt vời của nước chanh là thanh lọc cơ thể và giảm bớt căng thẳng từ công việc.

4. Những vật dụng trang điểm cơ bản

Tôi làm trong ngành truyền thông sự kiện nên ấn tượng ban đầu với một người là rất quan trọng. Và bạn cũng biết ấn tượng đầu tiên chắc chắn là từ ngoại hình. Không cần quá chăm chút mất nhiều thời gian, chỉ cần 1 phút dặm lại một lớp son mỏng và một lớp phấn sẽ giúp khuôn mặt của bạn sẽ trông bớt nhợt nhạt và tươi trẻ hơn.

Trước mỗi cuộc họp hoặc gặp khách hàng, tôi luôn dành khoảng 1 phút để đánh lại 1 lớp son, dặm lại chút phấn và chỉnh trang lại quần áo đầu tóc. Điều này tôi che bớt 1 phần khuyết điểm do mụn và tàn nhan để lại trên da và tự tin khi giao tiếp với bất kỳ ai.

Lời kết:

Tôi biết nhiều người tập trung vào công việc mà bỏ qua chăm sóc bản thân. Làn da cũng là một phần cơ thể, một phần sức khỏe của bạn và nó cũng cần được bạn quan tâm chăm sóc. Tất nhiên chúng ta hoàn toàn có sự lựa chọn điều gì là quan trọng nhất với mình nhưng tôi khuyên đừng bao giờ hy sinh ngoại hình của mình vì công việc.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR INSIDER