Chúng ta luôn đón chào năm mới bằng những dự định tốt đẹp nhất, nhưng lại thường xuyên xem nhẹ việc lập bản kế hoạch rõ ràng. Nếu bạn đang có quyết tâm thay đổi chuyên môn, nghề nghiệp của mình hay tự thử thách bản thân với những trách nhiệm mới? 6 điều bên dưới sẽ giúp bạn tăng cường khả năng thành công.

1.“Tôi muốn một công việc mới”

Hàng tuần, dành thời gian vào một khung giờ nhất định để xem xét lại i hồ sơ xin việc của mình, tạo tài khoản Linkedin, tìm kiếm cáccơ hội nghề nghiệp mới và lên lịch hẹn với các “mối làm ăn” của bạn, gồm cả các nhà tuyển dụng có chuyên môn. Mỗi tháng, hãy đánh giá lại các mục tiêu này và tự thưởng cho bản thân khi đạt được các thành tựu nhất định.

2.“Tôi muốn xây dựng mạng lưới quan hệ”

Gia nhập ít nhất một tổ chức chuyên nghiệp và thường xuyên tham dự vào các buổi họp mặt. Đồng thời, nuôi dưỡng các mối quan hệ tại nơi làm việc bằng cách gia nhập vào các đơn vị khác phòng ban của mình và tham gia các hoạt động tổ chức trong công ty.

nhung cau noi lam mat hinh tuong cua sep

3. “Tôi muốn tăng cường kỹ năng”

Theo đuổi một chứng chỉ, học cách sử dụng phần mềm máy tính hoặc đăng kí một khóa học phát triển toàn diện kỹ năng cũng không phải là một ý kiến tồi. Và đừng quên lưu tâm tới việc theo đuổi vị trí lãnh đạo trong một tổ chức hay lĩnh vực chuyên môn nào đó. Hoặc thậm chí tình nguyện tham gia một tổ chức không vì lợi nhuận mà bạn luôn tâm đắc.

4.“Tôi muốn cải thiện khả năng làm việc”

Hãy tìm gặp cấp trên của mình và nhờ họ đưa ra phản hồi, nó sẽ giúp bạn xác định những điểm cần cải thiện và cách thiết lập mục tiêu nghề nghiệp của mình. Yêu cầu được đảm nhận một dư án không thuộc trách nhiệm của mình  và hãy tìm kiếm cơ hội giúp đỡ những đồng nghiệp đang bị quá tải công việc.

5.“Tôi muốn được thăng chức”

Lên lịch hẹn với quản lý để thảo luận về những mục tiêu nghề nghiệp và cách bạn có thể mang về nhiều lợi nhuận hơn cho công ty ở một vai trò cao cấp hơn. Nếu bạn chưa thể thăng chức ngay, hãy làm việc với cấp trên nhằm xác định những bước cần thiết cho sự kiện này.

6.“Tôi muốn được tăng lương”

Nghiên cứu các xu hướng tiền lương – ví dụ như nhờ  tư vấn từ các nguồn có chuyên môn về kế toán – tài chính sẽ giúp bạn xác định mức lương trung bình được trả cho một người ở cùng vị trí. Sau đó, trình bày với người giám sát lí do bạn xứng đáng được tăng lương. Mặc dù không phải trong tình huống nào công ty cũng đủ khả năng thỏa mãn mức lương được đưa ra nhưng bạn vẫn có thể tạm thời thương lượng về các quyền lợi khác, chẳng hạn như thời gian làm việc linh hoạt.

Nguồn: Le & Associates