Không phải lúc nào người thành công cũng phải là người có ngôi nhà to nhất, hay những chiếc xe đắt tiền nhất. Bất kể bạn làm được điều gì từ chính những nỗ lực của bản thân, đó đều là thành công của bạn.

Khi bạn càng tham vọng, bạn sẽ càng bị áp lực trước thất bại. Mục tiêu càng cao sẽ càng khiến cho cảm giác thất bại tồi tệ hơn.Theo đuổi thành công quá lớn sẽ biến bạn bị lạc lối.

Không phải lúc nào người thành công cũng phải là người có ngôi nhà to nhất, hay những chiếc xe đắt tiền nhất. Bất kể bạn làm được điều gì từ chính những nỗ lực của bản thân, đó đều là thành công của bạn.

Thành công thực sự sẽ cho thấy bạn là ai và bạn đã vượt qua những gì. Bạn càng lo lắng thì càng khó thành công.

how-to-be-successful-1464403280052-crop-1464403310204

Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công, dù bạn không hề hay biết.

1. Bạn không còn là trung tâm của vũ trụ

Tất cả chúng ta đều biết những người thành công đều được coi như “trung tâm của vũ trụ”. Đó là thế giới của họ và tất cả những người còn lại trong chúng ta chỉ đang “sống nhờ”. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hết sức sai lầm. Thành công thực sự đòi hỏi sự cảm thông và chia sẻ. Bạn phải nhớ rằng, cảm giác và ước mơ của những người khác cũng quan trọng như cảm giác và ước mơ của bạn.

2. Bạn luôn lạc quan

Hy vọng và lạc quan là những yếu tố cần thiết của một cuộc sống hạnh phúc. Khi mắc phải sai lầm, bạn cảm thấy cay đắng và oán hận. Đó không phải là cuộc sống hạnh phúc. Thành công thật sự là khi bạn nhìn thấy mặt tích cực của vấn đề và có động lực để vượt qua những tình huống khó khăn nhất.

3. Bạn biết rằng thất bại không phải là mãi mãi

Bạn sẽ biết rằng những người duy nhất thất bại là những người không bao giờ cố gắng. Khi thất bại, bạn đừng đổ lỗi cho bản thân và coi đó là một thất bại. Thay vào đó, hãy coi thất bại như một cơ hội để học hỏi và tiến bộ hơn. Bởi không ai có thể đạt được thành công thực sự mà không trải qua vài lần thất bại.

4. Bạn luôn nhìn thấy mặt tích cực của vấn đề

Đôi khi những điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra như một phần tất yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, rất có thể điều tồi tệ nhất đối với bạn lại chỉ như một “kỳ nghỉ” đối với những người đã trải qua nhiều thất bại hơn bạn, chẳng hạn như việc bạn chẳng có gì để ăn mà vẫn phải cố sống sót qua một cuộc chiến.

5. Bạn biết yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết

Từ chối sự giúp đỡ của người khác và một mình vật lộn vài hàng tá vấn đề đang khó khăn không phải là điều bạn nên làm. Yêu cầu sự giúp đỡ cho thấy bạn không phải là một người theo đuổi sự hoàn hảo bằng mọi giá. Điều này cũng không cho thấy bạn là kẻ yếu đuối, mà nó chỉ chứng minh rằng không ai có thể thành công mà đi một mình.
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

6. Bạn nhận ra rằng cuộc sống không phải là một trò chơi có tổng bằng 0

Việc ai đó đạt một thành công lớn không có nghĩa là bạn sẽ thất bại thảm hại. Bạn không chiến thắng vì bạn chưa nỗ lực hết mình, chứ không phải vì người khác đã thắng nên bạn buộc phải thua. Cơ hội chia đều cho tất cả mọi người và người thành công là những người biết nắm bắt cơ hội.

7. Bạn phân biệt được sự khác nhau giữa phim ảnh và thực tế

Khi những mối quan hệ trở nên nhàm chán, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên hãy phân biệt đâu là thực tế và đâu là những thứ chỉ có trên phim ảnh. Lựa chọn một cuộc sống thực tế sẽ giúp bạn thành công hơn.

8. Bạn không còn quan tâm đến những điều người khác nghĩ

Bạn chỉ nên lo lắng về những điều người khác nói khi đó là những vấn đề thực tế và đã có cơ sở để chứng minh. Ngược lại, bạn đừng quan tâm đến những điều vô bổ khác bởi không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

9. Bạn chấp nhận những điều không thể thay đổi và thay đổi những điều có thể

Khi những điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn không thể làm gì hơn là ngăn chặn nó. Nhưng một khi bạn không thể ngăn chặn, hãy học cách chấp nhận và tìm cách giải quyết nó.

QTNS sưu tầm nguồn từ CafeBiz