Nhóm máu thể hiện phần nào tính cách của bạn và mọi người. Cùng tham khảo vui xem có đúng không nhé!

Nhóm máu và công việc

Tìm hiểu tính cách mỗi người thông qua nhóm máu cũng là một trong những đề tài được ưa thích. Thỉnh thoảng cả nhóm trong cùng phòng ban tụ lại xem ai nhóm máu gì, tính cách hợp nhau như thế nào, có giống với bản thân hay không cũng là một thú vui. Nhưng có bao giờ bạn thử xem trong công việc mình có giống với miêu tả nhóm máu chưa? Cùng tham khảo vui thử nhé!

Nhóm máu O

Toàn bộ dân số trên thế giới, nhóm máu này chiếm đến hơn 44%. Những người thuộc nhóm máu này có tính cách rất mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn và quyết đoán trong cuộc sống. Đặc biệt, với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn có bản lĩnh, nhiều tham vọng và sống hướng ngoại hòa đồng với mọi người. Ngoài ra, như chính tính chất của người nhóm máu này có thể cho máu bất kỳ ai nhưng lại hạn chế nhận lại, những người nhóm máu O rất rộng lượng, sống vị tha, dung hòa với xung quanh.

Chính vì những tính cách như trên nên người nhóm máu này thường giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, luôn đặt ra những mục tiêu nhất định, có tầm nhìn xa trông rộng, lạc quan và có khả năng kinh doanh tốt.  Tuy nhiên, tính cách của nhóm này rất ngoan cố, một khi đã hạ quyết tâm rất khó thay đổi, do đó, họ có thể dẫn bản thân mình đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Trong công việc, nếu bạn thuộc nhóm máu O nên linh hoạt và thư thả mình hơn, biếng lắng nghe nhiều hơn, không chỉ dung hòa giữa tập thể mà còn giúp công việc trở nên thuận lợi hơn nữa.

thu thuat tin hoc button

Nhóm máu AB

Trái ngược với nhóm máu O, nhóm máu AB lại tương đối hiếm vì chỉ chiếm có 4% trên tổng dân số. Do đó, cơ hội của bạn tiếp xúc với những người thuộc nhóm máu này rất hy hữu dù bất cứ ở đâu. Họ là hỗn hợp của nhóm máu A và B và sự khác biệt trong tính cách của những người mang nhóm máu AB là rất lớn. Người nhóm máu AB không thích sự ù lì nên luôn cần sự năng động của người khác. Họ có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng.

Người nhóm máu AB là những người có cá tính đặc biệt. Họ sáng tạo và phá cách. Họ có thể là một kẻ lập dị hoặc một thiên tài xuất chúng. Đa số họ khá nổi bật và mang đậm tính cá nhân. Người có nhóm máu AB có lòng tự tôn rất cao. Cũng như nhóm máu chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Nếu mang nhóm máu này, bạn nên sống gần gũi với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn và tăng cường hoạt động xã hội.

Nhóm máu A

Nếu bạn thuộc nhóm máu này, bạn là tuýp người điềm tĩnh, nghiêm túc, đáng tin và có đầu óc. Bạn vốn tính suy nghĩ thấu đáo nên họ luôn có kế hoạch rõ ràng cho những dự định của mình, một khi đã chú tâm làm việc gì thì rất siêng năng và kiên định. Những người nhóm máu A dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hơn ai hết. Một trong những yếu tố tác động đến tính cách này của họ đó chình là họ không tự tin ở bản thân và đồng thời cũng không dành nhiều sự tin tưởng cho người khác.

Trong công việc nhóm máu này rất cầu toàn nên họ thường vắt kiệt sức mình để đáp ứng nhu cầu khắt khe do chính mình đặt ra. Đối với những lời phê bình, nhìn nhận đánh giá, họ thường có những thái độ đôi phần tiêu cực, dẫn đên bi quan, suy nghĩ phức tạp.  Do đó, nếu bạn thấy được hình ảnh bản thân mình thì hãy thay đổi tích cực, đặc biệt phải tự tin ở bản thân và tự nhủ rằng: “Không ai hoàn hảo và chỉ có những sai sót mới giúp ta thành công”.

Nhóm máu B

Cuối cùng, chiếm khoảng 10% dân số, nhóm máu B thuộc nhóm người tò mò và cảm thấy thú vị với tất cả mọi thứ. Làm việc với người thuộc nhóm máu B bạn phải rất cẩn thận, vì chỉ một cử chỉ nghi ngờ nhỏ là đủ làm họ rũ áo ra đi. Người thuộc nhóm máu này rất tự tin, thậm chí tự kiêu và độc đoán, cực đoan. Họ rất tin vào tài phân tích của mình, nên không muốn lắng nghe ý kiến người khác.

Người nhóm máu B không thích bị áp đặt và gò ép bởi bất cứ điều gì. Nếu như thời gian đi làm đã được quy định, anh chàng nhóm máu B sẽ cảm thấy vô vị và không muốn tuân theo nhất trong khi các nhóm khác đều “ngoan ngoãn” nghe theo. Nếu người thuộc nhóm máu AB chỉ “tỏ ra” vô kỷ luật thì người thuộc nhóm máu B sẵn sàng nổi loạn vì không chịu nổi sự cai quản của cấp trên. Do đó, một trong những yếu điểm của những bạn thuộc nhóm này đó là nôn nóng, thấp thỏm, không kiên trì, không có ý chí kiên định, táo bạo, không cẩn thận, dễ bị lung lay ý chí.

– HR Insider / VietnamWorks –
Pop-up cctl