Bạn muốn có thu nhập cao ,muốn được sếp yêu mến và đồng nghiệp tôn trọng? Nhưng làm thế nào để đạt được mục tiêu đó? Hãy tránh những điều cấm kỵ sau nếu không muốn gây ấn tượng xấu nơi công sở!
ảnh T7


1. Trong thời gian làm việc , không nói chuyện liên tục với đồng nghiệp, kể cả những câu chuyện có liên quan đến công việc hãy trao đổi thật ngắn gọn.

2. Sếp có mặt hay không có mặt cũng không nên thay đổi biểu hiện quá nhanh nếu không muốn bị coi là người hai mặt, đồng nghiệp không ưa mà sếp cũng không tin.

3. Đừng tham lam tài sản chung công ty, dù là những đồ dùng văn phóng như bút tẩy, hãy lấy đủ dùng.

4. Trung thực tuân thủ các điều lệ công ty. Đừng so sánh với các quy định của những doanh nghiệp khác để tôn trọng hơn nữa bản sắc công ty ban.

5. Hãy đón chào ngày mới bằng thái độ tích cực chủ động, đừng để việc riêng tư ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của bạn nơi làm việc.

6. Hãy nhớ công việc nào cũng có những ý nghĩa của nó. Đừng coi nhẹ những việc không tên. Không để bàn làm việc lộn xộn, không làm ảnh hưởng mọi người bằng âm thanh hay việc vứt rác bừa bãi.

7. Cố gắng khéo léo khống chế bản thân, đừng trút giận hay nhún nhường quá mức.

8. Đừng nhìn đồng hồ mãi cho đến hết giờ rồi biến mất. Hãy thu xếp gọn gàng công việc trước khi ra về và đừng tắt máy trước giờ nghỉ.

9. Có trách nhiệm hơn khi đề đạt hay kiến nghị với cấp trên. Đừng có ý kiến ngay khi bạn nghe phong phanh, kể cả khi bạn tận mắt nhìn thấy cũng nên suy nghĩ và chịu trách nhiệm nghiêm túc truớc mọi thông tin.

10. Đừng tranh công lao với đồng sự của bạn khi công việc đang tiếp diễn. Hãy cố gắng hoàn thành tốt trước đã.

11. Đừng thêu dệt những câu chuyện ngoài lề với đồng nghiệp và thậm chí đừng tham gia vào các câu chuyện tầm phào. Những câu chuyện kiểu nói xấu sau lưng không gắn kết được moi người.

12. Đừng coi công ty là nơi đấu đá nếu không kiểu gì bạn cũng bị thương.