Trong đám cưới cách đây 9 năm, Kathy và Brandon Gunn nhận được một món quà bí ẩn với lời dặn chỉ mở nó khi 2 người xảy ra mối bất hòa đầu tiên. Hộp quà vẫn chưa được mở trong suốt 9 năm qua, dù 2 vợ chồng đã nhiều lần bất hòa và cãi vã, cho đến một ngày…

bài học về gìn giữ hôn nhân hạnh phúc,

Hộp quà được đính kèm một chiếc phong bì có ghi dòng chữ: “Không được mở chiếc hộp cho đến khi giữa 2 con xảy ra bất hòa đầu tiên”.

Món quà kích thích sự tò mò đó vẫn chưa được mở trong suốt 9 năm qua, mặc dù 2 vợ chồng đã có nhiều lần bất hòa và cãi vã.

Một hôm, Kathy và Brandon đang bàn luận về một đám cưới sắp tới mà họ được mời tham dự, trong khi tự hỏi không biết nên mua quà gì, họ chợt nhớ đến món quà vẫn chưa mở đang để trên lầu.

bài học về gìn giữ hôn nhân hạnh phúc,

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã đoán rằng, món quà chứa đựng chìa khóa có thể giúp cứu vãn một cuộc hôn nhân mà những “tân binh” như chúng tôi không được biết”, Kathy tiếp tục. “Sau tất cả, người dì tuyệt vời và chú tôi đã kết hôn được gần nửa thế kỷ”.

Vào ngày 30/8/2016, họ quyết định mở hộp quà. Thế nhưng, hoàn toàn trái ngược với những gì họ nghĩ, nó không chứa bất kể giải pháp kỳ diệu nào giúp giải quyết những vấn đề trong hôn nhân. Tất cả chỉ đơn giản là 2 ly rượu, một bình hoa, vài cục xà phòng và một ít tiền mặt.

bài học về gìn giữ hôn nhân hạnh phúc,

Mặc dù cặp đôi rất thích món quà này, nhưng Kathy nói những gì chúng biểu trưng cho còn quan trọng hơn.

Kathy nói: “Trong 9 năm, chiếc hộp ở yên trên kệ đến nỗi bên ngoài bám đầy bụi bẩn, thế nhưng bằng cách nào đó, nó đã dạy chúng ta về lòng khoan dung, thấu hiểu, thỏa hiệp và kiên nhẫn”.

“Hôm nay, chúng tôi quyết định mở chiếc hộp, bởi vì cuối cùng tôi đã hiểu rõ một điều, nguyên liệu để tạo ra và duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững không bao giờ ở trong chiếc hộp đó, mà ở trong chính chúng ta”.

bài học về gìn giữ hôn nhân hạnh phúc,