Trong một ngôi nhà nọ có rất nhiều chuột sinh sống. Một hôm, có một con mèo đến sống ở đây và đã ăn thịt rất nhiều chuột, lũ chuột sợ hãi không dám chui ra ngoài. Vì thế con mèo nghĩ ra một cách. Nó treo người trên một cái móc và nằm bất động giả chết. Lũ chuột tưởng mèo đã chết, thi nhau chạy ra khỏi hang. Kết quả, con mèo trên móc đột nhiên nhảy ra, ăn thịt được rất nhiều chuột.

MEO CHUOT

 

Không bao lâu, con mèo lại giả chết  một lần nữa. Lần này, nó không chỉ treo mình lên, mà toàn thân còn bôi bột trắng xóa, nhìn trông giống như một chiếc áo khoác trắng. Một con chuột được phái đi trinh sát, nhìn thấy bộ dạng của mèo như vậy, liền nói: “Ê, tên kia, cho dù ngươi có bôi bột trắng thì chúng ta tuyệt đối cũng không mắc lừa ngươi nữa đâu!”.

Lời bình:

Người thông minh thì chỉ một lần thất bại là đã rút ra kinh nghiệm và không bao giờ lặp lại sai lầm một lần nữa. Trên đời không ai là chưa từng thất bại, và những người thành công thường là người gặp nhiều thất bại hơn những người khác. Khi bạn gặp thất bại, đừng bao giờ quên bài học. Bạn cũng có thể rút ra bài học từ những thất bại của người khác.  

banner smartboss