Những loại nhạc như pop, rock, hay jazz đúng là liều thuốc giải trí vô cùng hiệu quả, nhưng nó lại không làm tăng hiệu suất làm việc, nếu không muốn nói là làm giảm đi năng suất của bạn nữa.Lần tới hãy thử nghe nhạc Baroque xem sao nhé!

Music-in-the-office-is-it-a-good-idea

Nếu đã làm việc ở văn phòng, đặc biệt là trong những văn phòng mở, việc bị quấy rầy bởi những tiếng ồn của môi trường xung quanh là điều không thể tránh khỏi. Nhiều bạn chọn giải pháp nghe nhạc, vừa để giảm tiếng ồn không cần thiết, vừa để giải trí, làm cho đầu óc khuây khỏa.

Thế nhưng khi được hỏi, đa số các bạn chọn nghe nhạc pop, jazz, hay thậm chí là rock. Các bài hát chủ yếu là những bản nhạc đang hot của Việt Nam hay nước ngoài. Những loại nhạc như vậy đúng là liều thuốc giải trí vô cùng hiệu quả, nhưng nó lại không làm tăng hiệu suất làm việc, nếu không muốn nói là làm giảm đi năng suất của bạn nữa.

Lần tới hãy thử nghe nhạc Baroque xem sao nhé!

Nhạc Baroque là gì?

Nhạc Baroque là một bộ phận cực kỳ quan trọng của nhạc cổ điển, bắt đầu xuất hiện vào những năm 1600. Những nhạc sĩ nổi tiếng với dòng nhạc này là Bach, Frideric Handel, Vivaldi, hay Pachelbel.

Nhạc Baroque là loại nhạc không lời, đa số có khoảng 60 nhịp điệu trong một phút. Để tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh, các nhạc sĩ và những nghệ sĩ chơi đàn thường kết hợp rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau, tạo nên một sự đa dạng về âm cũng như là kết cấu của bản nhạc.

Tại sao lại nghe nhạc Baroque?

Trong những nghiên cứu gần đây, khi nhạc Baroque được mở lên trong một lớp học ngoại ngữ, học viên có thể học được 1000 từ (và nhớ được 92% số từ đó) chỉ trong vòng 1 ngày. Trước đây, họ cần phải có gần 1 học kỳ để có thể ngốn hết số từ vựng đó. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác cho thấy rằng, việc học ngoại ngữ có thể giảm từ 2 năm xuống chỉ 30 ngày khi kết hợp với việc nghe nhạc Baroque.

Theo như phân tích của các nhà khoa học, vì nhạc Baroque có khoảng 60 nhịp một phút, loại nhạc này có thể làm nhịp tim, huyết áp và sóng não thư giãn. Nhưng có một điều đặc biệt là dù não đi vào trạng thái thư giãn nhưng nó lại hoàn toàn tĩnh táo. Đó là điều kiện không thể nào tốt hơn cho việc học tập cũng như làm việc.

Nghe nhạc Baroque ở đâu?

Link YouTube sau đây là tổng hợp của các bản nhạc Baroque hiệu quả nhất. Hãy lắng nghe khi làm việc và chờ đợi sự thay đổi kì diệu từ năng suất làm việc của bạn nhé.

Nguồn: Vietnamworks

banner smartboss